HLV Park Hang Seo: ‘Sao lại nghĩ chúng tôi thua Dortmund nhỉ?’

29/11/2022 17:21 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV trưởng Park Hang Seo đặt ngược câu hỏi với phóng viên trong buổi họp báo trước trận đấu rằng tại sao lại nghĩ đội tuyển Việt Nam sẽ thua CLB Borussia Dortmund mà đó không phải là một chiến thắng.

"Có một sự thật là dù đội tuyển tập trung từ ngày 23/11 nhưng do còn Cúp QG nên tới ngày 28/11 chúng tôi mới có đủ con người.

Trận đấu với Dortmund đúng là quá sức với chúng tôi. Họ có truyền thống lâu đời, hơn 110 năm lịch sử, là một trong những thành viên đầu tiên của Bundesliga.

HLV Park Hang Seo: ‘Sao lại nghĩ chúng tôi thua Dortmund nhỉ?’ - Ảnh 1.

Nếu nói trận đấu này có kết nối gì tới AFF Cup hay không thì rất khó nói vì thế, ở trận đấu ngày mai, bất cứ cầu thủ nào của đội tuyển Việt Nam được ra sân, cho dù đó là cầu thủ trẻ cũng sẽ là cơ hội với họ.

Chúng tôi là ĐTQG Việt Nam trong khi các đội của Singapore và Malaysia thua Dortmund chỉ là những CLB thôi, không thể so sánh hay đánh giá.

Sao chúng ta lại nghĩ thua Dortmund nhỉ? Trước trận đấu chúng ta không nên nghĩ đến thất bại. Có thể đội tuyển Việt Nam thua Borussia Dortmund nhưng cũng có thể chúng ta sẽ thắng họ", HLV Park Hang Seo mở đầu buổi họp báo.

Về nhân sự cho trận đấu sắp tới, HLV Park Hang Seo cho biết: "Tôi chưa đưa ra quyết định đội hình ra sân thi đấu với Dortmund. Sau buổi tập chiều nay 29/11, tôi mới đánh giá được khả năng hồi phục của các cầu thủ từ Hà Nội và Bình Định để biết họ có thể ra sân ở trận đấu với Dortmund hay không.

Tôi cũng không ép các cầu thủ Hà Nội và Bình Định ra sân. Tôi không muốn cầu thủ của mình quá sức. Thành Chung và Văn Quyết với chấn thương từ khi còn ở CLB nên chắc chắn không thi đấu trận này.

Đội tuyển Việt Nam có nhiều cầu thủ kinh nghiệm nhưng bên cạnh đó ở đợt tập trung này cũng có vài nhân tố mới.

HLV Park Hang Seo: ‘Sao lại nghĩ chúng tôi thua Dortmund nhỉ?’ - Ảnh 2.

HLV Park Hang Seo muốn thử nghiệm cầu thủ mới ở trận gặp Dortmund.Ảnh: Đại Đầu

Tôi đã theo dõi họ thi đấu ở V-League nhưng ĐTQG là môi trường hoàn toàn khác, cần phải chờ xem các cầu thủ thích ứng được hay không.

Tôi đã biết những cầu thủ cũ còn cầu thủ mới thì nên trao cho họ cơ hội. Vị trí thi đấu của họ ở đội tuyển Việt Nam cũng khác ở CLB.

Dortmund là một đội bóng mạnh, họ vừa có những chiến thắng đậm tại Singapore và Malaysia nhưng đội tuyển Việt Nam sẽ cố gắng trình diễn một lối chơi tích cực".

HLV Park Hang Seo: ‘Sao lại nghĩ chúng tôi thua Dortmund nhỉ?’ - Ảnh 3.

Hùng Dũng cùng đồng đội không ngại đối đầu các siêu sao bên phía Borussia Dortmund.Ảnh: Thanh Nhã

Trong khi đó, đội trưởng Đỗ Hùng Dũng chia sẻ: "Tôi cùng các đồng đội sẽ vào trận với tâm lý tự tin, dù ai được vào sân cũng sẽ phấn đấu hết mình và thực hiện triệt để yêu cầu của Ban huấn luyện.

Một vài cái tên ấn tượng của Dortmund thì đã đi World Cup rồi. Những trận đấu vừa qua của Dortmund tại Singapore và Malaysia tôi để ý thấy đó phần lớn là những cầu thủ trẻ.

Tuy nhiên, đó đều là những cầu thủ có trình độ chuyên môn cao, hàng đầu nước Đức. Tất nhiên, đội tuyển Việt Nam không quan tâm việc phải đối đầu với ngôi sao nào bên phía Dortmund mà vào sân là sẽ chiến đấu hết mình".


Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm