Hitler trốn 1,75 triệu bảng thuế thu nhập

23/06/2014 14:23 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) – Một tài liệu mới được công bố gần đây tiết lộ rằng nhà lãnh đạo Đức Quốc xã đã ngấm ngầm làm giàu thêm khối tài sản khổng lồ của mình bằng việc trốn  thuế thu nhập với con số đáng kinh ngạc: 1,75 triệu bảng.

Tờ Daily Mail của Anh nói, thực tế, rất ít người biết rằng Hitler từng kiếm được một khoản không hề nhỏ từ bản quyền hình ảnh của mình được in trên những con tem trong Chiến tranh Thế giới thứ 2. Bên cạnh đó, 1,75 triệu bảng trốn thuế cũng được trùm phát xít này giấu trong hàng loạt các tài khoản ngân hàng bí mật.

Trùm phát xít Đức Adolf Hitler.

Tất cả những thông tin chưa từng được công bố gây chấn động trên của Hitler đã bị Herman Rothman - một người Đức gốc Do Thái từng hoạt động với tình báo Anh trong Thế chiến II phát hiện và tiết lộ.

Rothman đã chia sẻ bí mật với các nhà sản xuất phim tài liệu The Hunt For Hitler's Missing Millions và lần đầu tiên, câu chuyện này đã được cựu sĩ quan tình báo 90 tuổi kể lại trên kênh truyền hình nổi tiếng Channel 5 của Anh. 

Sau khi Hitler tự sát trong hầm lãnh đạo ở thủ đô Berlin vào năm 1945, cơ quan tình báo của Rothman đã bắt giữ một người đàn ông mặc quần áo dân thường đang bỏ chạy mà họ tin là một thành viên Đức quốc xã. Một trong những đồng nghiệp của Rothman, đồng thời là thợ may, đã nhận ra vết cắt bất thường trên áo khoác của kẻ này và phát hiện trong đó có một tài liệu dài 7 trang chứa ghi chép những lời sau cùng và di chúc của Hitler.

Các tài liệu tuyên bố rằng nhà độc tài nước Đức từng sở hữu khối tài sản tương đương 1 tỷ bảng ngày nay.

Rothman cho biết cơ quan tình báo của ông đã hoàn toàn bị sốc trước những gì họ tìm được và ngay sau đó, các nhân viên đã tập trung dịch các tài liệu do nguyên thủ quốc gia nắm quyền Đế quốc Đức viết ngay trước khi tự sát vào ngày 29/4/1945.

Báo Anh tiết lộ, phần đầu tiên trong số tài liệu mật là những lời chống lại và cáo buộc người Do Thái chính là nguồn cơn của cuộc xung đột; phần thứ hai là bí mật che giấu khối tài sản khổng lồ cùng khoản tiền trốn thuế 1,75 triệu bảng của nhà độc tài.

Theo các nhà sản xuất phim tài liệu: "Những gì nổi lên về Hitler chính là hình ảnh của kẻ đầu tư thông minh, một nhân vật quản lý tiền bạc khôn ngoan với niềm say mê vật chất”.

Hồ sơ thuế thực tế khi Hitler còn sống cho thấy Chủ tịch Đảng Công nhân Đức Quốc gia  Xã hội chủ nghĩa đã trốn thuế nước này vào năm 1933.

Hải Yến
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm