Hillary Clinton và Steven Spielberg hợp tác làm phim

03/08/2018 07:10 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hillary Clinton và Steven Spielberg sẽ cùng hợp tác trong dự án chuyển thể cuốn sách The Woman's Hour: The Great Fight To Win The Vote (tạm dịch là: Thời khắc của phụ nữ: Cuộc chiến vinh quang giành quyền bỏ phiếu) của Elaine Weiss thành phim truyền hình.

Theo Hollywood Reporter, cựu Ngoại trưởng Mỹ kiêm ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ năm 2016 sẽ điều hành sản xuất bộ phim cùng với công ty truyền hình Amblin Television của đạo diễn Spielberg.

Cuốn sách của Weiss, phát hành hồi tháng 3 năm nay, xoay quanh cuộc đấu tranh giành quyền biểu quyết của nữ giới.

"Trái tim của nền dân chủ nằm ngay trong thùng phiếu, và cuốn sách khó quên của Elaine Weiss kể câu chuyện về các nhà lãnh đạo nữ, khi đối mặt với sự phản đối về mặt kinh tế, chủng tộc và chính trị, đã chiến đấu và giành quyền bầu cử cho phụ nữ Mỹ" - Hillary Clinton cho biết.

Chú thích ảnh
Hai nhân vật quyền lực Hillary Clinton (trái) và Steven Spielberg

Bà chia sẻ thêm: “Tôi rất vui khi được làm việc với Elaine, Steven và tất cả mọi người tại Amblin Television để đưa dự án quan trọng này đến với khán giả".

Được tờ New York Times gọi là "mỏ vàng", The Woman’s Hour được cho là sẽ lên sóng trên hàng loạt kênh truyền hình và nhiều nền tảng trực truyến dưới định dạng một phim ngắn hoặc nhiều tập.

Dù tên biên kịch chưa được công bố, Clinton được cho là có liên quan mật thiết đến quá trình lựa chọn.

The Woman’s Hour sẽ được sản xuất dưới sự giám sát của các đồng chủ tịch của Amblin Television là Darryl Frank và Justin Falvey, cùng với tác giả Elaine Weiss.

Gần đây, cựu Tổng thống Bill Clinton cũng lấn sân sang truyền hình, với đồng ý để cuốn tiểu thuyết ông chấp bút cùng tác giả James Patterson, The President is Missing, chuyển thể thành phim.

Mỹ chuẩn bị công bố 55.000 trang thư điện tử cá nhân của bà Hillary Clinton

Mỹ chuẩn bị công bố 55.000 trang thư điện tử cá nhân của bà Hillary Clinton

Ngày 19/5, Tòa án hạt Columbia, Mỹ, đã yêu cầu Bộ Ngoại giao nước này nhanh chóng công bố toàn bộ dữ liệu thư điện tử cá nhân của cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton trong thời gian đương nhiệm (2009 - 2013).

Duy An (Theo Guardian)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm