Hiệu ứng Nguyễn Thị Oanh lan tỏa, hai VĐV Việt Nam thống trị đường đua 100m

10/05/2023 21:52 GMT+7 | SEA Games 32

Bộ đôi VĐV Việt Nam là Huỳnh Thị Mỹ Tiên và Bùi Thị Nguyên đã tự bám đuổi nhau để cùng về đích ở 2 vị trí đầu tiên tại nội dung chạy 100m rào nữ.

Hai VĐV Việt Nam tự solo về đích ở SEA Games 32

Điền kinh Việt Nam tiếp tục chứng kiến một ngày thành công nữa sau kỳ tích giành liên tiếp 3 HCV của nữ hoàng Nguyễn Thị Oanh. Theo đó, ở nội dung chạy 100m rào nữ, Huỳnh Thị Mỹ Tiên đã xuất sắc cán đích đầu tiên với thành tích 13 giây 50. Đáng chú ý, HCB của nội dung này cũng thuộc về VĐV khác của Việt Nam là Bùi Thị Nguyên với thời gian 13 giây 52.

Hiệu ứng Nguyễn Thị Oanh lan tỏa, hai VĐV Việt Nam tự solo về đích ở SEA Games 32 - Ảnh 2.

Mỹ Tiên rơi lệ khi về nhất và giành HCV SEA Games. Ảnh: Hoàng Linh

Bùi Thị Nguyên chính là nhà ĐKVĐ ở cự ly này sau HCV ở SEA Games 31 tại Việt Nam. Đây là nội dung mà các cô gái Việt Nam cho thấy sự vượt trội khi lập tức 2 đại diện của chúng ta vượt lên dẫn đầu và liên tục tự bám đuổi nhau.

Sự xuất sắc của Mỹ Tiên đã giúp cô về đích trước, nhưng Bùi Thị Nguyên cũng không quá buồn khi đồng đội giành HCV, còn bản thân cô cũng đóng góp cho đoàn thể thao Việt Nam thêm một tấm HCB. Thất bại trong việc bảo vệ HCV SEA Games năm nay cũng là điều mà Bùi Thị Nguyên không thể lường trước khi Mỹ Tiên đã có một pha về đích ngoạn mục.

2 VĐV Việt Nam chỉ hơn kém nhau đúng 0,02 giây và nó khiến nhiều người cảm thấy tự hào bởi rõ ràng, điền kinh Việt Nam đang thực sự thể hiện sức mạnh rất đáng gờm tại kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 32.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm