'Hiệu ứng Jennie': Ngôi sao khiến những thiết kế 'cháy' hàng chỉ sau vài giờ

21/09/2023 10:42 GMT+7 | Kbiz

Jennie của Blackpink - ngôi sao Hàn Quốc 27 tuổi không chỉ được ngưỡng mộ vì khả năng ca hát tuyệt vời, mà còn nhờ gu thời trang truyền cảm hứng của mình.

Jennie đã định hình nhiều xu hướng thời trang nổi bật trong ngành công nghiệp này, tạo ra một hiệu ứng lớn được gọi là "hiệu ứng Jennie", khi bất kỳ trang phục nào cô ấy mặc đều nhanh chóng được bán hết chỉ sau một thời gian ngắn. Cô được người hâm mộ gọi là "nữ hoàng của việc hàng hóa bán cháy".

Jennie đã thể hiện sức ảnh hưởng rộng lớn trên toàn cầu và trở thành một thương hiệu đảm bảo doanh thu. Vào tháng 5, cô đã hợp tác với thương hiệu Calvin Klein, đồng thiết kế 17 bộ trang phục cho hãng này. Trong sự kiện ra mắt tại Seoul, Jennie đã tạo nên cơn sốt khi diện một chiếc váy tím pastel. Các từ khóa "Jennie" và "JennieForCalvinKlein" đã ghi nhận từ 700-800 nghìn lượt đăng trên Twitter.

Jennie Blackpink và sức mạnh tạo xu hướng: Những thiết kế 'cháy' hàng chỉ sau vài giờ - Ảnh 1.

Jennie (Blackpink) trong sự kiện ra mắt của Calvin Klein tại Seoul, Hàn Quốc hồi tháng 5

Theo tạp chí Elle, ngay sau sự kiện, hầu hết các sản phẩm đã bán hết chỉ trong vài giây trên trang web chính thức của Calvin Klein, tạo nên một kỷ lục mới cho thương hiệu thời trang này. Ở một số địa điểm như Hàn Quốc, Nhật Bản, Malaysia, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc) và Hong Kong (Trung Quốc), trang web của Calvin Klein đã gặp sự cố vì lượng truy cập quá lớn, dẫn đến việc gặp khó khăn trong việc truy cập. Một số quốc gia khác cũng đã gặp khó khăn trong việc đặt hàng vì trang web bị quá tải.

Jennie Blackpink và sức mạnh tạo xu hướng: Những thiết kế 'cháy' hàng chỉ sau vài giờ - Ảnh 2.

Trong một dịp khác, Jennie đã chia sẻ trên trang cá nhân hình ảnh của mình khi cô kết hợp áo sweatshirt từ Calvin Klein với tất cao lên đến gối, tạo nên một phong cách giấu quần độc đáo. Theo thông tin từ Naver, mẫu áo này đã nhanh chóng được bán hết tại Hàn Quốc ngay sau đó.

Jennie Blackpink và sức mạnh tạo xu hướng: Những thiết kế 'cháy' hàng chỉ sau vài giờ - Ảnh 3.

Sau khi Jennie xuất hiện trong MV How You Like That với chiếc crop-top từ Y/Project có giá 575 USD, trang web Moda Operandi đã thông báo rằng thiết kế này đã được bán hết.

Jennie Blackpink và sức mạnh tạo xu hướng: Những thiết kế 'cháy' hàng chỉ sau vài giờ - Ảnh 4.

Nhiều chuyên gia thời trang, theo Naver, đã so sánh Jennie với một "móc treo quần áo" sống, vì cô ấy có khả năng mặc đẹp trong mọi phong cách, từ tiểu thư, ngọt ngào, cổ điển, thanh lịch cho đến cá tính và gợi cảm. Jennie đã nhiều lần tự thực hiện bộ ảnh thời trang với vai trò biên tập viên, giám đốc sáng tạo, stylist và người mẫu.

Với sự ảnh hưởng và tầm vóc của mình, Jennie đã được Chanel lựa chọn làm đại sứ thương hiệu từ tháng 3/2019, là ngôi sao Hàn Quốc thứ hai sau G-Dragon (Big Bang) đảm nhận vị trí này. Tại thời điểm viết bài, tài khoản Instagram của nữ idol nhà Blackpink đã sở hữu hơn 81,5 triệu người theo dõi.

Jennie Blackpink và sức mạnh tạo xu hướng: Những thiết kế 'cháy' hàng chỉ sau vài giờ - Ảnh 6.

Jennie (Blackpink) đã được Chanel lựa chọn làm đại sứ thương hiệu từ tháng 3/2019

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm