Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam tìm cơ hội hợp tác tại LHP Busan

10/10/2019 16:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tại Liên hoan phim Quốc tế Busan 2019 (Busan International Film Festival 2019) diễn ra từ ngày 3 – 12/10, vừa qua, Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam tổ chức Chương trình ra mắt quốc tế, giới thiệu về chức năng, nhiệm vụ, vai trò của Hiệp hội, về điện ảnh Việt Nam hôm nay. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Kỳ vọng Hiệp hội Điện ảnh Việt Nam sẽ làm phim về lịch sử

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Kỳ vọng Hiệp hội Điện ảnh Việt Nam sẽ làm phim về lịch sử

Chiều qua (25/7), tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có cuộc gặp gỡ  Ban chấp hành Hiệp hội Xúc tiến và Phát triển Điện ảnh Việt Nam. Phó Thủ tướng bày tỏ kỳ vọng Hiệp hội sẽ giúp kết nối giới làm phim nhằm tạo ra những tác phẩm điện ảnh đặc sắc. 

Theo đó, nội dung chính của chương trình là quảng bá hình ảnh, văn hóa cũng như tiềm năng bối cảnh quay phim, môi trường sản xuất phim tại Việt Nam nhằm thu hút các nhà làm phim, nhà sản xuất phim trong khu vực và trên thế giới đến Việt Nam quay phim. 

Chú thích ảnh
Chủ tịch LHP Quốc tế Busan phát biểu tại Chương trình

Đến dự chương trình có ông Lee Yong Kwan - Chủ tịch Liên hoan phim quốc tế Busan, ông Yang kyu shik - Giám đốc chiến lược của Hội đồng điện ảnh Hàn Quốc (KOFIC), ông Somchai Chatphathamasiri - Chủ tịch Hiệp hội điện ảnh Thái Lan (MPC), ông Phil Choy-Giám đốc thương mại của Mạng lưới Hiệp hội Châu Á (AFCnet), bà Deborah Gabinetti-Giám đốc trung tâm phim của Bali-Indonesia cùng các nghệ sĩ, nhà làm phim, sản xuất phim, các công ty sản xuất và phát hành phim Việt Nam, Hàn Quốc và quốc tế, các nhà tổ chức các liên hoan phim quốc tế.

 

Phát biểu tại chương trình, ông Lee Dongwan nhận định: “Việc thành lập Hiệp hội Xúc tiến Phát triển điện ảnh Việt Nam có một ý nghĩa rất to lớn, giúp cho các nhà làm phim nước ngoài có nhiều cơ hội để đến quay phim tại Việt Nam và hợp tác làm phim với Việt Nam. Tôi tin rằng Hiệp hội là cầu nối giữa các nhà làm phim Việt Nam và quốc tế để có thêm nhiều bộ phim hay của Việt Nam tham dự LHP Quốc tế Busan”

Chú thích ảnh
Ông Somchai Chatphathamasiri - Chủ tịch Hiệp hội Điện ảnh Thái Lan (MPC) chúc mừng TS Ngô Phương Lan (thứ hai từ trái sang) - Chủ tịc Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam 

Ông Somchai Chatphathamasiri phát biểu: “Tôi rất vui mừng vì biết được Việt Nam đã có một hiệp hội phát triển điện ảnh - điều mà chúng tôi đã chờ đợi bao nhiêu năm qua. Điện ảnh Việt Nam đang ngày một phát triển, với sự hiện diện của Hiệp hội, điện ảnh Việt Nam sẽ tạo được một điểm quy tụ cho các hãng phim các nhà làm phim Việt Nam, còn các nhà làm phim quốc tế sẽ có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận với Việt Nam”. 

Cũng tại Liên hoan phim Busan, Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam, TS Ngô Phương Lan được mời làm Chủ tịch Ban giám khảo NETPAC (Mạng lưới khuyến khích điện ảnh Châu Á).

Chú thích ảnh
TS Ngô Phương Lan (giữa) và đoàn đại biểu Việt Nam gặp gỡ nhiều nhà làm phim quốc tế

TS Ngô Phương Lan chia sẻ: “Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam tuy mới ra đời nhưng nỗ lực thực hiện những hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu, quảng bá, xúc tiến hợp tác giữa các nhà sản xuất phim Việt Nam và các nhà sản xuất phim nước ngoài. Tôi tin tưởng rằng với những cố gắng của Hiệp hội trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều phim nước ngoài được sản xuất ở Việt Nam và sẽ có thêm nhiều phim Việt hay phục vụ công chúng.”

Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam được thành lập tháng 7/2019, thực hiện các hoạt động nhằm kết nối, hỗ trợ các nhà sản xuất phim Việt Nam và các nhà sản xuất phim nước ngoài đến thực hiện phim tại Việt Nam nhằm đấy mạnh hợp tác làm phim, góp phần quảng bá truyền thống, hình ảnh đất nước, con người, bản sắc văn hóa Việt Nam thông qua phim ảnh.

Hiệp hội tập hợp, phát huy năng lực sáng tạo của các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân là những nhà sản xuất, nhà làm phim nổi tiếng ở Việt Nam nhằm mục đích làm ra nhiều bộ phim có chất lượng nội dung và nghệ thuật, mang đậm tính nhân văn và bản sắc văn hóa dân tộc.

Hiệp hội đồng thời tập hợp các nhà đầu tư xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam, các tổ chức, cá nhân sẵn sàng hỗ trợ cho các hoạt động đầu tư sản xuất, liên doanh, liên kết với các nhà làm phim trong nước và quốc tế, mở rộng thị trường, quảng bá thương hiệu điện ảnh Việt Nam.

Thảo Nhi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm