Hiệp hội các Nhà sản xuất Hollywood chính thức 'khai trừ' yêu râu xanh Harvey Weinstein

31/10/2017 13:30 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm 30/10, Hiệp hội các Nhà sản xuất Mỹ đã chính thức "khai trừ" ông trùm điện ảnh Harvey Weinstein và tuyên bố hành vi quấy rối tình dục sẽ không còn được dung thứ trong đội ngũ của hiệp hội.

Kể từ khi các tờ báo New York TimesNew Yorker đăng tải các bài viết phơi bày Weisntein là kẻ bắt nạt, luôn quấy rối tình dục các nghệ sĩ nữ từ cách đây 3 tuần, nhiều diễn viên nữ vẫn tiếp tục "tố" hành vi không đứng đắn của ông trùm này.

Chú thích ảnh
Ông trùm sản xuất phim, "yêu râu xanh" Hollywood Harvey Weisntein

Đến nay, đã có hơn 50 phụ nữ, trong đó có các ngôi sao nổi tiếng như Gwyneth Paltrow, Angelina Jolie và Mira Sorvino đã cáo buộc nhà sản xuất 65 tuổi Weinstein lạm dụng và quấy rối tình dục họ, mặc dù ông phủ nhận không ép buộc bất cứ ai.

"Xem xét kỹ lưỡng hành vi được báo cáo rộng rãi của ông Weinstein, với những báo cáo mới vẫn tiếp tục xuất hiện cho đến nay, Hiệp hội các Nhà sản xuất Mỹ đã bỏ phiếu nhất trí ban hành lệnh cấm suốt đời ông Weinstein, vĩnh viễn tước bỏ vai trò thành viên của ông ta trong Hiệp hội các Nhà sản xuất Mỹ.

Biện pháp chưa từng có này phản ánh tính nghiêm túc của Hiệp hội với nhiều bản báo cáo về hành vi đáng xấu hổ của ông Weinstein trong nhiều thập kỷ qua. Nạn quấy rối tình dục không còn được dung thứ trong nền điện ảnh của chúng ta và trong đội ngũ thành viên của Hiệp hội các Nhà sản xuất Mỹ" – theo tuyên bố của Hiệp hội các Nhà sản xuất Mỹ.

Chú thích ảnh
Hope Exiner d'Amore "tố" từng bị Weinstein cưỡng bức từ những năm 1970

Thông báo này được công bố khi các cáo buộc tình dục nghiêm trọng "tố" ông Weinstein vẫn tiếp tục gia tăng. Tính đến nay, các bộ phim của Weinstein đã nhận được hơn 300 đề cử giải Oscar và đã "rinh" được 81 Tượng Vàng.

Theo bài báo đăng tải trên tờ Times hôm 30/10, Hope Exiner d'Amore đã cáo buộc Weinstein cưỡng bức bà trong một phòng khách sạn hồi những năm 1970. Trong khi, Cynthia Burr cho biết Weinstein đã tấn công cô trong một cuộc gặp gỡ mà cuối cùng cô bị ép buộc quan hệ tình dục bằng miệng ở một hành lang.

Còn Ashley Matthau, vũ công từng tham gia một số bộ phim do Weisntein sản xuất, cho biết ông trùm đã ấn cô xuống giường trong một vụ tấn công tình dục hồi năm 2004, thủ dâm trong khi đè lên người cô.

Chú thích ảnh
Ashley Matthau bị Weinstein tấn công hồi năm 2004

Hôm 28/10, tờ New Yorker đăng cuộc phỏng vấn nữ diễn viên Annabella, từng đoạt giải Emmy với vai diễn trong loạt phim truyền hình gây tiếng vang The Sopranos, đã cáo buộc Weinstein ép cô đưa về căn hộ của mình và hãm hiếp cô một cách bạo lực hồi những năm 1990.

Hồi tuần trước, theo tờ Times, nữ diễn viên Dominique Huett đã đâm đơn kiện với tuyên bố năm 2010, Weinstein đã cưỡng bức cô tiến hành tình dục bằng miệng. Trong khi Mimi Haleyi, một cựu trợ lý sản xuất, tuyên bố trong một cuộc họp báo ở New York rằng Weinstein đã tấn công cô hồi năm 2006.

Cảnh sát ở New York, Los Angeles và London đều đã xác nhận đang tiến hành điều tra về các hành vi của Weinstein.

Tài xế riêng tiết lộ sự thật đáng ghê tởm về Harvey Weinstein

Tài xế riêng tiết lộ sự thật đáng ghê tởm về Harvey Weinstein

Mickael Chemloul tài xế riêng cho Harvey Weinstein tại miền nam nước Pháp từ năm 2008 đến năm 2013 đã kể lại hàng loạt kỉ niệm "kinh hoàng" trong thời gian phục vụ "ông trùm" Harvey trong một cuộc phỏng vấn mới đây với tờ The Sun.

Tuấn Vĩ
Theo AFP

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm