Hiện tượng cầu lông Việt Nam đứng trước cơ hội dự Olympic 2024 cùng Nguyễn Thùy Linh

18/04/2024 18:25 GMT+7 | Thể thao

Theo bảng xếp hạng được Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) cập nhật vào hôm nay, 18/4, tay vợt Lê Đức Phát vẫn còn nguyên cơ hội dự Olympic Paris 2024.

Lê Đức Phát còn nguyên cơ hội tới Paris

Theo bảng xếp hạng vòng loại Olympic Paris 2024 mà Liên đoàn cầu lông thế giới (BWF) vừa mới cập nhật, Đức Phát đang có 23.630 điểm. Anh đang xếp thứ 75 ở bảng xếp hạng tổng, và ở bảng xếp hạng vòng loại Olympic thì đã tụt 3 bậc xuống thứ 35. Nhưng đây vẫn là vị trí đủ để Đức Phát giành vé dự Olympic.

Việc Đức Phát tụt hạng trên BXH vòng loại Olympic Paris 2024 không phải là điều quá bất ngờ bởi anh đã không thi đấu bất kì giải đấu nào trong tuần qua. Ở tuần thi đấu vừa rồi, các tay vợt cạnh tranh với chính Đức Phát đều rất bận rộn tham dự những giải vô địch châu lục và đã gặt hái được những thành quả nhất định. Hệ thống thi đấu tích điểm sẽ khép lại vào ngày 28/4 tới, và Đức Phát chắc chắn đang hồi hộp chờ đợi tương lai của mình sẽ ra sao. 

Hiện tượng cầu lông Việt Nam đứng trước cơ hội dự Olympic 2024 cùng Nguyễn Thùy Linh - Ảnh 2.

Lê Đức Phát đang đứng thứ 35 ở Bảng xếp hạng vòng loại Olympic

Hiện tại, hệ thống giải tích điểm dự Thế vận hội chỉ còn hai giải đấu. Một là giải Slovak Open hiện đã đi được gần nửa chặng đường. Còn tuần sau sẽ là giải đấu cuối cùng, diễn ra tại Helsinki, Phần Lan từ 25/4 đến 28/4. Tuy nhiên, cả hai giải đấu này đều chỉ thuộc cấp độ Future Series, nên không mang về quá nhiều điểm số. Đó là lý do, cơ hội bảo vệ vị trí thứ 35 của Lê Đức Phát là tương đối sáng sủa.

Trong năm 2024, thành tích tốt nhất của Đức Phát là chức vô địch giải Uganda Challenge, giúp anh được cộng thêm 4000 điểm thưởng. Ngoài ra, anh cũng vào đến bán kết ở giải đấu gần nhất, Kazakhstan Challenge. Hiện tại, Đức Phát đang hơn người xếp sau là Wang Po Wei 340 điểm, anh cũng hơn đồng hương Nguyễn Hải Đăng 480 điểm.

Hiện tượng cầu lông Việt Nam đứng trước cơ hội dự Olympic 2024 cùng Nguyễn Thùy Linh - Ảnh 3.

Lê Đức Phát đang hồi hộp chờ đợi vé dự Olympic

Trong số các tay vợt đã giành quyền tham dự Olympic Tokyo 2024 đáng chú ý có Nhật Nguyễn, một tay vợt có 100% dòng máu Việt, nhưng đang thi đấu cho đoàn CH Ireland. Tay vợt sinh năm 2000 này sang Ireland cùng gia đình từ năm 6 tuổi và từng tham dự Olympic Tokyo 2020. Anh hiện xếp thứ 42 BWF, và thứ 19 ở bảng xếp hạng vòng loại Olympic.


Phương Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm