Đức Phát dừng bước ở bán kết giải cầu lông Kazakhstan Challenge, hy vọng dự Olympic 2024 ra sao?

06/04/2024 16:00 GMT+7 | Thể thao

Phải đấu 2 trận trong vòng 3 tiếng, Lê Đức Phát đã xuống sức và dừng bước ở bán kết giải cầu lông Kazakhstan International Challenge 2024. Và hy vọng dự Olympic 2024 của anh giờ khá mong manh.

Đức Phát dừng bước ở bán kết Kazakhstan International Challenge

Chỉ ba tiếng sau khi đánh bại đối thủ xếp trên 5 bậc là Viren Nettasinghe (73 thế giới) với tỷ số rất căng thẳng 21-19, 23-21, Lê Đức Phát đã phải bước vào trận bán kết giải Kazakhstan International Challenge. Đối thủ của anh là tay vợt khác người Ấn Độ, Tharun Mannepalli (hạng 190 thế giới).

Tuy có thứ hạng thấp hơn Đức Phát, nhưng Mannepalli lại sung sức hơn nhờ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn. Trái lại, tay vợt Việt Nam chưa kịp hồi phục thể lực sau trận tứ kết căng thẳng trước đó. Đó là lý do chính giúp tay vợt 22 tuổi này làm chủ về mặt thế trận và giành chiến thắng áp đảo 21-7, 21-8 để lọt vào trận chung kết, tranh chức vô địch với hạt giống số 8 Soong Jo ven. Trong khi đó, Đức Phát chống đỡ rất vất vả và mắc khá nhiều lỗi đánh hỏng suốt cả trận bán kết.

Đức Phát dừng bước ở bán kết giải cầu lông Kazakhstan Challenge, hy vọng dự Olympic 2024 ra sao? - Ảnh 2.

Đức Phát đã dừng bước ở Kazakhstan vì xuống sức

Với kết quả này, Đức Phát đã được cộng thêm 2800 điểm thưởng. Với 22350 điểm, anh đang giữ suất thứ 34, suất cuối cùng dự Olympic. Xếp trên anh hiện tại trên bảng xếp hạng này lần lượt là Luis Ramon Garrido (Mexico, 22.799 điểm), Danylo Bosniuk (Ukraine, 22.939 điểm) và Dmitriy Pararin (Kazakhstan, 22.995 điểm). Nếu trật tự này giữ nguyên thì Đức Phát sẽ giành vé tới Paris vào mùa hè này. 

Nhưng vấn đề là sau khi từ Kazakhstan trở về, Đức Phát không tham dự giải đấu quốc tế nào khác, trong khi bảng xếp hạng tích điểm cầu lông đơn nam dự Olympic 2024 còn gần một tháng nữa mới chính thức chốt sổ. Chính vì thế, cơ hội của tay vợt sinh năm 1998 này là rất mong manh. 

Đức Phát dừng bước ở bán kết giải cầu lông Kazakhstan Challenge, hy vọng dự Olympic 2024 ra sao? - Ảnh 3.

Đức Phát đang giữ suất thứ 34, nhưng vị trí này khá mong manh

Sau giải đấu, Đức Phát cũng đã có những chia sẻ rất tâm huyết trên trang cá nhân của mình. 

"P vừa dừng chân ở bán kết Kazakhstan International Challenge - qua đó kết thúc hành trình Olympic từ 1/5/2023 đến 28/4/2024 ❤️

Mọi việc có lẽ sẽ tuyệt vời hơn nếu như không có 3 tháng chấn thương và đánh mất vị trí an toàn trong top 30 như P đã chia sẽ … mọi người hỏi có buồn không , tất nhiên là buồn , nhưng hiện tại P cảm thấy vui nhiều hơn , vì đã thực sự cố gắng và nổ lực rất nhiều từ khi trở lại từ tháng 2 năm nay vs một phong độ khá ổn định 💪🏻

Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng hoàn hảo … có một câu nói P luôn nhớ trong đầu từ một người thầy của mình " Hành sự tại nhân - thành sự tại thiên " có lẽ cũng không sai 😊

Sắp tới P sẽ dành vài tuần nghỉ ngơi và định hướng lại tương lai của mình - tiếp tục hay dừng lại , P sẽ thông báo cho mọi người sớm nhất … cảm ơn mọi người đã luôn quan tâm , động viên P suốt thời gian qua , hẹn gặp lại mọi người ❤️❤️❤️"

Đức Phát dừng bước ở bán kết giải cầu lông Kazakhstan Challenge, hy vọng dự Olympic 2024 ra sao? - Ảnh 4.

Chia sẻ của Đức Phát trên trang cá nhân.

Trong khi Đức Phát nghỉ ngơi thì một tay vợt nam khác của Việt Nam là Nguyễn Hải Đăng sẽ tham dự giải vô địch châu Á 2024 tại Trung Quốc. Hải Đăng đang xếp hạng 88 thế giới với 19570 điểm.


Tuấn Cương

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm