Hiền Nguyễn Soprano và Quốc Đạt Baritone mang hòa nhạc "La Passione" đến Ý

28/05/2024 16:52 GMT+7 | Giải trí

Sau đêm diễn thành công tại Hà Nội tháng 3 vừa qua, Hiền Nguyễn Soprano và Quốc Đạt Baritone sẽ thực hiện live tour hoà nhạc La Passione trong tháng 6, 7 tại Việt Nam và Ý.

So với đêm nhạc diễn ra tại Hà Nội, chương trình lần này sẽ có sự đào sâu về thính phòng cổ điển hơn ở phần một và giao thoa cổ điển ở phần hai như pop hoá, smood jazz với tinh thần ngợi ca vẻ đẹp âm nhạc, tình yêu cuộc đời thuộc di sản opera Ý.

Cụ thể Hiền Nguyễn Soprano và Quốc Đạt Barione sẽ hát live opera cùng pianist đến từ Ý-  Giáo sư Gianni Kriscak các tác phẩm nhưTristezza (Nỗi buồn)/Paolo Tosti, Quando m'envo/Puccini, Sông Lô/Văn Cao, Ru con mùa Đông/Đặng Hữu Phúc, Torna a Surriento/Ernesto De Curtis. Caruso/Lucio Dalla, My way/Frank Sinatra, Cỏ và mưa/Giáng Son, Mùa Hè đẹp nhất/Đức Huy và loạt ca khúc song ca như La Passion/Jorge Avendano Luhrs, Bình yên/Quốc Bảo, Funiculi-Funicula ... 

Hiền Nguyễn Soprano và Quốc Đạt Baritone mang hòa nhạc "La Passione" đến Ý - Ảnh 1.

Hiền Nguyễn và Quốc Đạt

Hiền Nguyễn Soprano chia sẻ, điều cô muốn làm với âm nhạc chính là làm thế nào từ câu chuyện âm nhạc đến hình ảnh, cách làm phải được kể mới mẻ, lan toả tình yêu âm nhạc hàn lâm tới mọi người. 

Hiền Nguyễn Soprano và Quốc Đạt Baritone mang hòa nhạc "La Passione" đến Ý - Ảnh 2.

Giọng ca Soprano Hiền Nguyễn

"Trở về từ Ý, tôi nhận thấy nhạc cổ điển vẫn "kén" khán giả trong nước. Từ những nền tảng nhạc lý và kỹ thuật thanh nhạc được học, tôi có một ý chí muốn thay đổi, đa dạng phong cách hát cổ điển, tiếp cận một lớp khán giả mới. Trong nỗ lực đó, tôi muốn khán giả của mình dần định hình Hiền Nguyễn Soprano là chân dung nữ nghệ sỹ biểu diễn cá tính, nhiều đam mê và chuyên chú vào phong cách bán cổ điển, đóng góp vào sự phát triển chung cho nhạc cổ điển ở Việt Nam." - giọng soprano bày tỏ.

Hiền Nguyễn Soprano và Quốc Đạt Baritone mang hòa nhạc "La Passione" đến Ý - Ảnh 3.

Giọng ca Quốc Đạt - quán quân cuộc thi Giọng hát thính phòng nhạc kịch toàn quốc 2024

Trong khi đó, quán quân cuộc thi Giọng hát thính phòng nhạc kịch toàn quốc 2024 với lần đầu tiên trong tâm thế là nghệ sỹ chuyên nghiệp cất tiếng hát tại Nhà hát Lớn Thành phố Hồ Chính Minh, Quốc Đạt Baritone không giấu được áp lực và khát vọng dành cho dòng nhạc đam mê và theo đuổi.

Với anh, tình yêu dành cho opera và âm nhạc cổ điển cũng như giải thưởng đã đến một cách bất ngờ.

"Giống như số phận được định đoạt và nhờ vậy tôi tự tin với đam mê hơn. Khát khao của tôi là còn thở thì tôi chỉ muốn cất lên tiếng hát dù là trên những thánh đường nhà hát hay ở bất cứ đâu để opera chạm tới trái tim của khán giả. Opera với tất cả vẻ đẹp trác tuyệt của nó không hàn lâm hay khó nghe, trái lại như tiếng lòng sâu thẳm, mãnh liệt và chân thật nhất trong mọi giai điệu" - nam ca sĩ cho hay.

Từ Hà Nội, chương trình "Nam tiến" rồi chu du sang nước Ý bằng nỗ lực tự thân của hai nghệ sĩ đã cho thấy nỗ lực và tinh thần yêu nghề của họ.

Có thể nói hai nghệ sĩ không chỉ hiện thực hóa giấc mơ âm nhạc của mình với 3 đêm diễn trong live tour La Passione mà còn tạp nên cầu nối ý nghĩa trong hoạt động giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia Việt Nam và Ý.

Hòa nhạc La Passtione sẽ diễn ra vào 20h ngày 16/6 tại Nhà hát Lớn TP. Hồ Chí Minh và 21h ngày 25/7 tại Piazza IV Novembre, Perugia, Italy.

Thanh Tú

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm