Hiếm phim nào có nữ chính nhạt như 'Cậu út nhà tài phiệt': Mỗi tập xuất hiện vài phút, tạo hình quá lệch với Song Joong Ki

28/11/2022 17:59 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Đã lên sóng 6 tập, ‘Cậu út nhà tài phiệt’ khiến khán giả tự hỏi về vai trò của nữ chính.

Cậu út nhà tài phiệt hiện tại đã lên sóng được 1/3 chặng đường với 6 tập phim liên tục khiến khán giả "căng não" vì các vấn đề liên quan đến cuộc chiến kinh tế, chính trị của Do Joon (Song Joong Ki) với gia tộc Soonyang. Sau 6 tập phim, những gì đọng lại cho người xem là các cuộc đấu trí vô cùng căng thẳng, khi Do Joon dùng chính tiền kiếm được từ Soonyang để từng bước lật đổ Soonyang. Chính bởi tổng thể 6 tập đầu là câu chuyện về cuộc chiến thương trường của Do Joon với Soonyang và các tập đoàn kinh tế khác nên nữ chính Shin Hyun Bin gần như không hề có đất diễn.

Hiếm phim nào có nữ chính nhạt như 'Cậu út nhà tài phiệt': Mỗi tập xuất hiện vài phút, tạo hình quá lệch với Song Joong Ki - Ảnh 1.

Shin Hyun Bin (Nguồn ảnh: JTBC)


Ở tập 1, Seo Min Young (Shin Hyun Bin) xuất hiện với vai trò nữ công tố viên tài giỏi, lãnh đạm, dường như không bao giờ nở nụ cười. Cô ta được mệnh danh là "thần Chết của Soonyang" khi liên tục nỗ lực để tìm ra sai phạm trong việc kinh doanh của tập đoàn này. Chính bởi thế dù chỉ xuất hiện thoáng qua nhưng khán giả rất kỳ vọng về một nhân vật nữ theo kiểu nữ cường mạnh mẽ, đứng ra "dẹp loạn". Thế nhưng việc linh hồn Hyun Woo xuyên không về quá khứ, tồn tại trong thân xác cậu út Do Joon đã làm tình thế thay đổi. Việc bối cảnh phim lùi về những năm cuối 90 khiến "thần Chết" giờ chỉ là cô sinh viên yêu chính nghĩa nhưng còn chưa trải sự đời. Khán giả không biết sẽ phải chờ bao lâu nữa mới được thấy Seo Min Young thực sự có "vai trò của nữ chính" trong phim.

Hiếm phim nào có nữ chính nhạt như 'Cậu út nhà tài phiệt': Mỗi tập xuất hiện vài phút, tạo hình quá lệch với Song Joong Ki - Ảnh 2.

Tạo hình của Min Young phiên bản sinh viên chưa trải đời (Nguồn ảnh: JTBC)


Hiếm phim nào có nữ chính nhạt như 'Cậu út nhà tài phiệt': Mỗi tập xuất hiện vài phút, tạo hình quá lệch với Song Joong Ki - Ảnh 3.

Min Young trong lần đầu gặp mặt Do Joon (Nguồn ảnh: JTBC)


Xuyên suốt 5 tập đầu (không tính tập 1, khi Hyun Woo chưa trọng sinh), số lần xuất hiện của Seo Min Young chỉ đếm trên đầu ngón tay, thông qua một vài lần đụng mặt ngắn ngủi với Do Joon. Lần duy nhất Min Young thực sự tác động được vào công việc của nam chính là khi cô lén "mách nước", giúp Do Joon nhận ra có người nghe lén mình. 

Mang tiếng là nữ chính nhưng Min Young ở thời điểm hiện tại còn nhạt nhòa hơn cả dàn nữ phụ. Theo như tiểu thuyết gốc, Min Young sau này sẽ thành trợ thủ đắc lực của Hyun Woo trong cuộc chiến đạp đổ Soonyang. Thế nhưng hiện phim đã đi được 1/3 chặng đường, khán giả thực sự muốn được thấy Min Young hiện hữu nhiều hơn, chí ít là phát triển mối quan hệ một cách logic với Do Joon chứ không phải đang yên đang lành lại bày tỏ tình cảm chỉ sau vài lần gặp gỡ. 

Hiếm phim nào có nữ chính nhạt như 'Cậu út nhà tài phiệt': Mỗi tập xuất hiện vài phút, tạo hình quá lệch với Song Joong Ki - Ảnh 4.

Khán giả mong chờ Min Young có nhiều đất diễn hơn (Nguồn ảnh: JTBC)


Tất nhiên việc Min Young xuất hiện ít hay nhiều là vấn đề của biên kịch, Shin Hyun Bin nhìn chung đã thể hiện khá tốt về diễn xuất trong những lần xuất hiện hiếm hoi của mình. Thế nhưng tạo hình "cưa sừng làm nghé" của cô lại không thực sự thuyết phục được người xem. So với một Song Joong Ki trẻ trung tới mức khó hiểu thì tạo hình tuổi đôi mươi của Shin Hyun Bin có phần chênh lệch khi nhìn cô trông khá chững chạc. 

Với tất cả những lý do này, khán giả cảm thấy khá bất công cho Shin Hyun Bin khi mang tiếng là nữ chính nhưng cô không hề xuất hiện trong poster (phim có 2 poster: poster gia tộc Soonyang - poster hai nam chính) và không thực sự khẳng định được vị thế của mình.

Hiếm phim nào có nữ chính nhạt như 'Cậu út nhà tài phiệt': Mỗi tập xuất hiện vài phút, tạo hình quá lệch với Song Joong Ki - Ảnh 5.

Tạo hình tuổi đôi mươi của Shin Hyun Bin (Nguồn ảnh: JTBC)

Cậu út nhà tài phiệt lên sóng thứ Sáu, Bảy, Chủ Nhật hàng tuần trên kênh JTBC.

Nguồn ảnh: JTBC


Lệ An

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm