Henry Cavill bất ngờ tuyên bố sẽ không trở lại với vai Superman

15/12/2022 15:10 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Bất chấp màn tái xuất đầy bất ngờ trong Black Adam, mối lương duyên giữa Henry Cavill và vai diễn Superman đã chính thức kết thúc.

Sự trở lại của Henry Cavill với vai trò Superman trong đoạn post-credit của bom tấn Black Adam đã khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên suốt nhiều tuần vừa qua. Không ít người cho rằng đây sẽ là hành trình mới, kỷ nguyên mới dành cho chàng Siêu Nhân phiên bản Henry trong vũ trụ điện ảnh DC (DCU).

Trước đó, nam diễn viên cũng đã xác nhận sẽ rút khỏi dự án truyền hình The Witcher sau 3 mùa phim hóa thân thành nhân vật chính Geralt xứ Rivia. Điều này càng khiến khán giả an tâm rằng Henry có thể toàn tâm toàn ý cho vai diễn Superman và gắn bó với DCU trong nhiều năm tới. Thậm chí đã có những báo cáo cho rằng DC Studios đang phát triển Man of Steel 2, dự án phim lẻ tiếp theo dành riêng cho siêu anh hùng nổi tiếng nhất nhì của họ.

Henry Cavill bất ngờ tuyên bố sẽ không trở lại với vai Superman - Ảnh 1.

Henry Cavill đã có sự trở lại đầy bất ngờ với vai trò Superman trong bom tấn Black Adam - Ảnh: Warner Bros.

Thế nhưng mới đây, Henry Cavill đã bất ngờ tiết lộ anh sẽ không tham gia DCU với vai trò là Superman nữa. Toàn bộ các dự án dành cho phiên bản Siêu Nhân của nam diễn viên, nếu có, đều đã bị hủy bỏ hoàn toàn theo chiến lược mới của James Gunn và Peter Safran - hai tân CEO của DC Studios.

Trên Instagram cá nhân, Henry chia sẻ: “Tôi vừa họp với James Gunn và Peter Safran, và rất tiếc phải mang đến tin buồn này cho mọi người. Sau tất cả, tôi sẽ không còn là Superman nữa. Studio này từng bảo tôi hãy công bố sự trở lại của tôi trong vai trò Siêu Nhân vào tháng 10 vừa qua, trước khi họ (James và Peter) được bổ nhiệm chức vụ mới. Vì vậy, thực sự rất khó để đón nhận thông tin này, nhưng đời là thế mà”.

Thay đổi là một phần của cuộc sống. Tôi tôn trọng điều đó. James và Peter đang phải xây dựng một vũ trụ (điện ảnh) mới. Tôi mong họ và tất cả những ai liên quan đến vũ trụ này gặp thật nhiều may mắn và gặt hái được nhiều thành công tốt đẹp nhất”.

Gửi đến những người đã luôn đồng hành cùng tôi trong nhiều năm qua… chúng ta có thể than khóc một chút, nhưng hãy nhớ rằng Superman vẫn luôn tồn tại. Những lý tưởng của anh ấy vẫn luôn tồn tại. Và hình tượng mà anh ấy mang đến để chúng ta noi theo cũng còn đó. Cơ hội để tôi khoác lên chiếc áo choàng của Siêu Nhân đã qua đi, nhưng Superman thì sẽ không bao giờ mất đi. Hành trình mà chúng ta cùng nhau trải qua là một hành trình rất vui vẻ và thú vị”.

Henry Cavill bất ngờ tuyên bố sẽ không trở lại với vai Superman - Ảnh 2.

Henry Cavill đã chính thức nói lời chia tay với vai diễn Superman của DCU - Ảnh: Warner Bros.

Với cương vị tân CEO của DC Studios, James Gunn và Peter Safran đang ấp ủ kế hoạch tái thiết lại toàn bộ DCU. Để làm được điều đó, họ buộc phải loại bỏ những dự án, những gương mặt xưa cũ. Cách đây không lâu, bộ phim điện ảnh Wonder Woman 3 cũng đã bị “khai tử”, trong khi Aquaman cũng sẽ không có phim mới sau khi phần thứ 2 ra mắt vào cuối năm 2023.

James Gunn muốn mang đến một phiên bản Superman trẻ trung hơn, mang đến những câu chuyện mới mẻ hơn về siêu anh hùng này. Đó có lẽ là nguyên nhân chính khiến ông buộc phải loại Henry Cavill ra khỏi các kế hoạch tương lai của DCU, bất chấp trước đó nam diễn viên đã có màn trở lại đầy bất ngờ trong bom tấn Black Adam.

Nguồn: Henry Cavill, ScreenRant

Đông Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm