'Em trai Thor' từng là bại tướng của Henry Cavill trong cuộc đua giành vai chính 'The Witcher'

08/11/2022 15:12 GMT+7 | Văn hóa Xã hội 247

Henry Cavill sẽ chính thức rút khỏi dự án truyền hình The Witcher sau khi mùa phim thứ 3 kết thúc. Và Netflix cũng đã nhanh chóng tìm được cái tên thay thế để viết tiếp câu chuyện của chàng thợ săn quái Geralt xứ Rivia, đó chính là Liam Hemsworth. Tuy nhiên, đây hoàn toàn không phải là lựa chọn ngẫu nhiên, bởi cách đây 4 năm, Liam đã từng suýt chút nữa bén duyên với vai diễn này.

Theo Redanian Intelligence, trang tin chuyên tổng hợp mọi thông tin liên quan đến vũ trụ witcher, cho biết: Vào năm 2018, Liam Hemsworth đã tham gia quá trình thử vai cho vai diễn Geralt. Nam diễn viên sinh năm 1990 thậm chí còn được xem là ứng viên nặng ký và rất được lòng đội ngũ sản xuất tại thời điểm lúc bấy giờ. Thế nhưng sau tất cả, họ cảm thấy Henry Cavill phù hợp hơn.

'Em trai Thor' từng là bại tướng của Henry Cavill trong cuộc đua giành vai chính The Witcher - Ảnh 1.

Liam Hemsworth, em trai của “thần sấm Thor” Chris Hemsworth, từng là một ứng cử viên nặng ký cho vai Geralt từ 4 năm trước (ảnh: Redanian Intelligence).

Nếu như bạn chưa biết, Henry Cavill đã trải qua một hành trình “rất gì và này nọ” để có thể trở thành Geralt xứ Rivia trên màn ảnh nhỏ. Nam diễn viên vốn là một người hâm mộ cứng cựa của The Witcher.

Vì vậy, ngay khi hay tin Netflix đang ấp ủ dự án chuyển thể loạt tiểu thuyết của nhà văn Andrzej Sapkowski, Henry đã lập tức liên hệ với họ để xin cơ hội thử vai. Vấn đề nằm ở chỗ tại thời điểm đó, Netflix thậm chí còn chưa hoàn thiện kịch bản cho dự án của mình, và dĩ nhiên là quá trình thử vai cũng chưa thể diễn ra.

Chia sẻ tại sự kiện San Diego Comic-Con 2019, trước khi mùa đầu tiên của The Witcher chính thức lên sóng, nhà sản xuất Lauren Hissrich cho biết đã có 207 diễn viên khác thử sức với vai Geralt. Tuy nhiên, sau tất cả, cô lại quyết định trao cơ hội của Henry chỉ bởi quá ấn tượng với chất giọng của nam diễn viên. Lauren nhấn mạnh bản thân đã “chốt đơn” ngay lập tức sau khi chứng kiến màn thử vai của Henry tại New York.

'Em trai Thor' từng là bại tướng của Henry Cavill trong cuộc đua giành vai chính The Witcher - Ảnh 2.

Chất giọng đầy ấn tượng cùng niềm đam mê vũ trụ witcher đã giúp Henry Cavill vượt qua 207 đối thủ khác, trong đó có cả Liam Hemsworth (ảnh: Netflix).

Như vậy, theo thông tin mới nhất của Redanian Intelligence, Liam Hemsworth là 1 trong số 207 nam diễn viên khác từng nuôi hy vọng được trở thành Geralt phiên bản truyền hình. Không rõ Liam lọt vào sâu đến mức độ nào của quá trình thử vai, nhưng anh cũng là cái tên đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với Lauren Hissrich và các nhà sản xuất khác của The Witcher.

Đây chính là lý do vì sao sau khi Henry Cavill quyết định nói lời chia tay dự án, Netflix đã không tổ chức tuyển chọn lại diễn viên mới cho vai Geralt. Thay vào đó, họ liên hệ với Liam Hemsworth để đàm phán về thương vụ này khi mùa phim thứ 3 vẫn đang trong quá trình bấm máy.

Hiện tại, The Witcher mùa 3 đang trong quá trình hậu kỳ để kịp lên sóng vào giữa năm 2023. Trong khi đó, Netflix đã “bật đèn xanh” cho cả mùa 4 và mùa 5, 2 mùa phim sẽ được ghi hình song song và dự kiến bắt đầu lên sóng vào cuối năm 2024.

Nguồn: Netflix, Redanian Intelligence

Đông Giang

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm