Hè nóng tự chế quạt thường thành quạt phun sương với 2 phụ kiện giá chỉ từ 99.000đ, rẻ hơn nhiều so với mua quạt điều hòa hay máy lạnh

08/05/2023 17:31 GMT+7 | HighTech

Thay vì bỏ tiền triệu để mua các thiết bị làm mát đắt đỏ, bạn có thể áp dụng biện pháp đơn giản này để tiết kiệm tối đa chi phí trong mùa nắng nóng.

Hiện tại, dù các thiết bị làm mát trên thị trường đều đang giảm giá mạnh nhưng nhìn chung, bạn vẫn sẽ phải bỏ ra ít nhất từ 700.000 - 1.000.000đ nếu muốn sắm một chiếc quạt điều hòa/quạt phun sương, hoặc từ 4.000.000đ đối với máy lạnh. Muốn mua với giá rẻ hơn, bạn có thể chọn mua loại đã qua sử dụng nhưng sẽ đi kèm nguy cơ dễ bị hỏng hoặc gây hao điện nhiều. 

Hè nóng tự chế quạt thường thành quạt phun sương với 2 phụ kiện giá chỉ từ 99.000đ, rẻ hơn nhiều so với mua quạt điều hòa hay máy lạnh - Ảnh 1.

(Ảnh: Chụp màn hình)

Muốn tiết kiệm hơn, bạn có thể tự chế chiếc quạt thông thường ở nhà mình thành quạt phun sương để hạ nhiệt cho không gian sống. Trên chợ mạng hiện đã có sẵn các loại vòng phun sương gắn quạt, hộp phun sương gắn quạt với cách lắp đặt khá đơn giản, mức giá chỉ dao động từ 100.000 - 290.000đ.

Vòng phun sương gắn quạt công nghiệp

Món phụ kiện này rất thích hợp để hạ nhiệt cho khu vực ngoài trời như sân vườn, ban công hay sân thượng. Một set bao gồm ống dây dài 10m, 4 đầu phun sương, chân Tê nối ống dây, bộ khớp nối nhanh ống dây với vòi nước. 

Hè nóng tự chế quạt thường thành quạt phun sương với 2 phụ kiện giá chỉ từ 99.000đ, rẻ hơn nhiều so với mua quạt điều hòa hay máy lạnh - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Sản phẩm được thiết kế theo một vòng tròn khép kín, bạn chỉ cần gắn vòng ở mặt trước của quạt, kết nối các đầu phun sương với vòi tưới ngoài trời là đã có ngay một thiết bị làm mát, tạo độ ẩm cho không khí. 

Hướng dẫn lắp vòng phun sương cho quạt (Nguồn: Điện Máy Lucky)

Hè nóng tự chế quạt thường thành quạt phun sương với 2 phụ kiện giá chỉ từ 99.000đ, rẻ hơn nhiều so với mua quạt điều hòa hay máy lạnh - Ảnh 4.

Hộp phun sương gắn quạt

Chỉ với vài thao tác lắp ráp đơn giản, phụ kiện này có thể giúp bạn hô biến quạt thông thường thành quạt phun sương tạo ẩm. Sản phẩm lắp ráp được trên nhiều loại quạt khác nhau, từ quạt đứng cho đến quạt treo tường.

Hè nóng tự chế quạt thường thành quạt phun sương với 2 phụ kiện giá chỉ từ 99.000đ, rẻ hơn nhiều so với mua quạt điều hòa hay máy lạnh - Ảnh 5.

(Ảnh: Internet)

Thiết bị hoạt động dựa trên nguyên tắc bốc hơi nhanh. Nước sạch sẽ được nén với áp suất cao qua những vòi được thiết kế đặc biệt, sau đó chuyển hóa thành dạng sương phân tử siêu mỏng với kích thước hạt sương nhỏ bằng 1/10 đường kính sợi tóc, khuếch tán vào không khí nóng xung quanh, khiến sương bốc hơi ngay trong vòng 0,2 giây. Sử dụng hộp phun sương kết hợp với quạt có thể làm giảm nhiệt độ trong phòng khoảng từ 5 – 7 độ C. 

Hướng dẫn lắp đặt sử dụng hộp phun sương Alpha AL-1600A (Nguồn: ALOBUY Vietnam Home Shopping)

Hè nóng tự chế quạt thường thành quạt phun sương với 2 phụ kiện giá chỉ từ 99.000đ, rẻ hơn nhiều so với mua quạt điều hòa hay máy lạnh - Ảnh 7.

Hương.H - Webuy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm