4 cách giúp hạ nhiệt cấp tốc cho yên xe máy ngày nắng đổ lửa

08/05/2023 15:00 GMT+7 | HighTech

Trong những ngày nắng nóng kỷ lục, nhiệt độ yên xe máy để ngoài trời có thể lên đến 50-60 độ C.

Trời nắng nóng, yên xe máy để ngoài trời chỉ khoảng 15 phút là sẽ nóng như lò lửa, khiến người điều khiển phương tiện phải chịu cảnh bỏng rát khi ngồi lại lên xe. Không chỉ gây cảm giác khó chịu, nhiều quý ông còn lo ngại nguy cơ yên xe nóng gây ảnh hưởng đến vấn đề sinh lý. Ngoài ra, yên xe phơi nắng lâu còn dễ bị phai màu, rạn nứt và giảm độ bền.

Do đó, việc hạ nhiệt yên xe là điều quan trọng để bảo vệ sức khỏe của chính bạn cũng như duy trì được độ bền cho xe. Tham khảo ngay một vài biện pháp đơn giản dưới đây để làm mát yên xe nhanh chóng, hiệu quả. 

Lau yên xe bằng khăn ướt

4 cách giúp hạ nhiệt cấp tốc cho yên xe máy ngày nắng đổ lửa - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Đây là giải pháp hạ nhiệt yên xe máy phổ biến nhất. Bạn có thể chuẩn bị sẵn 1 gói khăn giấy ướt, hoặc khăn lau thông thường kèm một chai nước. Khi cần, bạn chỉ việc lấy khăn giấy ướt ra để lau yên xe, hoặc đổ nước trực tiếp lên yên xe rồi sau đó dùng khăn lau khô.

Dán chống nóng cho yên xe

Việc sử dụng vải bạt hay, tấm chắn nắng để phủ yên xe cũng có khả năng tránh nắng, giảm nguy cơ tăng nhiệt cho xe nhưng sẽ khá lích kích. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng các tấm dán chống nóng có lớp phủ bạc, giúp phản xạ ánh sáng tối ưu và làm cho mặt yên giảm nhiệt hiệu quả. 

4 cách giúp hạ nhiệt cấp tốc cho yên xe máy ngày nắng đổ lửa - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet)

Miếng dán cố định lên mặt yên nhờ keo silicon không đọng keo, dễ dàng bóc ra bất kì lúc nào khi không còn nhu cầu sử dụng. Giá của món phụ kiện này cũng rất rẻ, chỉ từ vài chục nghìn đồng/set. Kích thước sản phẩm đa dạng cho phép bạn lựa chọn loại phù hợp nhất với xe của mình. 

4 cách giúp hạ nhiệt cấp tốc cho yên xe máy ngày nắng đổ lửa - Ảnh 3.

Sử dụng bọc yên xe máy chống nóng

Bọc yên xe chống nóng dạng lưới cũng là biện pháp hạ nhiệt cho xe được nhiều người lựa chọn. Sản phẩm này cũng đáp ứng nhu cầu về mặt thẩm mỹ, ngoài ra còn có thể bảo vệ yên xe khỏi trầy xước hiệu quả. 

4 cách giúp hạ nhiệt cấp tốc cho yên xe máy ngày nắng đổ lửa - Ảnh 4.

4 cách giúp hạ nhiệt cấp tốc cho yên xe máy ngày nắng đổ lửa - Ảnh 5.

Dùng bình xịt làm lạnh

Khoảng hai năm trở lại đây, bình xịt làm lạnh tức thì được rất nhiều người lựa chọn để hạ nhiệt cấp tốc cho yên xe máy, ghế ô tô, thậm chí một số loại xịn có thể phun lên người để làm mát cơ thể. 

4 cách giúp hạ nhiệt cấp tốc cho yên xe máy ngày nắng đổ lửa - Ảnh 6.

Với cấu trúc dạng bọt khí hình lục giác, bình xịt sẽ tạo ra loại nước dễ dàng hấp thụ vào yên xe hay nội thất ô tô, đồng thời tỏa hương thơm dễ chịu mang lại cảm giác thư giãn cho người dùng. Lưu ý là bạn cần lắc đều trước khi sử dụng và không xịt bọt khí trực tiếp vào kính xe. 

4 cách giúp hạ nhiệt cấp tốc cho yên xe máy ngày nắng đổ lửa - Ảnh 7.

4 cách giúp hạ nhiệt cấp tốc cho yên xe máy ngày nắng đổ lửa - Ảnh 8.

Hương.H - Webuy

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm