Hè này, người Thái sẽ được xem Messi thi đấu

23/03/2023 23:27 GMT+7 | Bóng đá Pháp

Tờ L'Equipe (Pháp) vừa đưa tin trận Trophée des Champions 2023 (Siêu cúp Pháp) sẽ chính thức diễn ra tại... Thái Lan vào mùa hè năm nay. Người Thái sẽ được tận mắt xem Messi thi đấu. Tất nhiên, nếu anh ở lại.

Thái Lan đăng cai trận tranh Siêu cúp Pháp

Theo thông tin được đăng tải trên tờ L'Equipe (Pháp), trận tranh Siêu cúp Pháp, trận mở màn mùa giải giữa nhà vô địch Ligue 1 với đội vô địch Cúp Quốc gia Pháp, sẽ diễn ra tại Thái Lan vào mùa hè năm nay.

Trước đó, Hội đồng quản trị của LFP (Cơ quan quản lý các giải bóng đá chuyên nghiệp Pháp) dự định tổ chức trận đấu này tại Miami, Mỹ. Tuy nhiên, sau đó nó đã được cân nhắc chuyển tới châu Á, vì PSG, đội bóng nhiều khả năng vô địch Ligue 1 sẽ có chuyến du đấu mùa hè năm 2023 tại Nhật Bản.

Vượt mặt Nhật Bản, Thái Lan đăng cai trận tranh Siêu cúp Pháp - Ảnh 2.

Siêu cúp Pháp sẽ được tổ chức tại Thái Lan

Bởi vậy, để thuận tiện hơn cho Mbappe và các đồng đội, trận tranh Siêu cúp Pháp đã được xác định sẽ tổ chức luôn tại Nhật Bản. Thế nhưng, tới phút chót, Thái Lan đã đánh bại xứ sở mặt trời mọc để đăng cai trận đấu này.

Như vậy là sau Canada, Tunisia, Maroc, Áo, Trung Quốc, Mỹ, Gabon và Israel, trận tranh Siêu cúp Pháp sẽ diễn ra ở một quốc gia mới. Hiện tại, PSG dẫn đầu bảng Ligue 1 với 66 điểm sau 28 vòng, hơn đội nhì bảng Marseille tới 7 điểm. Bởi vậy, đội chủ sân Công viên các hoàng tử được coi là đã chạm một tay vào chức vô địch dù còn tới 10 vòng đấu phía trước.

Trong trường hợp PSG bảo vệ thành công danh hiệu Ligue 1, người hâm mộ Thái Lan sẽ có cơ hội theo dõi trực tiếp những ngôi sao hàng đầu như Mbappe, Neymar hay Messi. Đây là một thành công lớn nữa của các nhà tổ chức Thái Lan khi ở mùa hè năm ngoái, họ còn mang trận "Derby nước Anh" giữa Manchester United và Liverpool về Bangkok.

VIẾT THÀNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm