Hé lộ nhân vật xuất hiện trong post-credit 'Black Panther 2'

11/11/2022 15:03 GMT+7 | Giải trí

Thế hệ siêu anh hùng tiềm năng mới trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) tiếp tục phát triển sau cái kết của bộ phim Black Panther: Wakanda Forever (Chiến binh Báo Đen: Wakanda bất diệt).

*Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung của bộ phim.

Giai đoạn 4 của MCU chủ yếu là giới thiệu một thế hệ anh hùng trẻ hơn để tiếp nối di sản của một số nhân vật mang tính biểu tượng trước đó.

Hé lộ nhân vật xuất hiện trong post-credit 'Black Panther 2' - Ảnh 1.

Từ việc Yelena Belova (Florence Pugh đóng) thay thế nhận danh hiệu Black Widow/Góa phụ đen của em gái cho đến tiết lộ gần đây rằng Hulk (Mark Ruffalo) có một đứa con riêng với Skaar (Wil Deusner), đã có đủ nhân vật mới trong MCU để tập hợp một phiên bản trẻ hơn của Avengers (Biệt đội siêu anh hùng) từ truyện tranh là Young Avengers.

Xu hướng đó tiếp tục trong Black Panther: Wakanda Forever, với sự ra đời của Riri Williams (Dominique Thorne), còn được gọi là Ironheart/Nữ Người Sắt - một người kế vị cho Iron Man/Người Sắt (Robert Downey Jr.). Ironheart cũng chuẩn bị có một câu chuyện của riêng mình với một loạt phim ngoại truyện trên Disney+ vào năm sau.

Tuy nhiên, Riri Williams không phải là anh hùng mới tiềm năng duy nhất được giới thiệu trong phim, vì cảnh post-credit (trước danh đề) của Black Panther phần 2 đã tiết lộ một chi tiết khiến khán giả vô cùng nóng lòng cho phần 3.

Shuri gặp con trai của T'Challa

Cuối phim, Shuri (Letitia Wright) không chỉ mặc lấy chiếc áo khoác Black Panther của anh trai T'Challa (Chadwick Boseman), mà còn lập một hiệp ước với một nền văn minh dưới nước hung hãn Talokan mà không giết chết thủ lĩnh Namor (Tenoch Huerta Mejia), nhường ngôi cho người bạn đồng thời là đối thủ của cô ấy M'Baku (Winston Duke).

Hé lộ nhân vật xuất hiện trong post-credit 'Black Panther 2' - Ảnh 3.

Shuri (Letitia Wright)

Shuri vượt qua nỗi đau mất người thân của mình bằng cách đi đến bãi biển ở Haiti để đốt chiếc áo tang trắng của cô. Một cảnh mid-credit tiếp tục cảnh cuối cùng đó với Shuri được Nakia (Lupita Nyong'o) chào đón, đi cùng với một cậu bé. Shuri được giới thiệu với cháu trai của mình, cũng được đặt tên theo tên cha của anh ấy là T'Challa.

Sau khi sức khỏe suy giảm, T'Challa và Nakia, cùng với Nữ hoàng Ramonda, đồng ý rằng T'Challa II nên được đưa khỏi Wakanda và không sống như một hoàng tử, mà thay vào đó sống một cuộc sống khiêm tốn hơn bên ngoài vương quốc. Điều này tất nhiên sẽ làm cho T'Challa II trở thành người thừa kế hợp pháp cho ngai vàng Wakanda; mặc dù bây giờ M'Baku đã nắm quyền điều hành vương quốc trong sự vắng mặt của Shuri, số phận cuối cùng của việc liệu T'Challa II có trở thành vua của Wakanda hay không khiến nhiều người hâm mộ phấn khích.

Hé lộ nhân vật xuất hiện trong post-credit 'Black Panther 2' - Ảnh 4.

T'Challa/Black Panther do Chadwick Boseman thủ vai

T'Challa có con trai trong truyện tranh không?

Câu trả lời là có, mặc dù tên của hậu duệ T'Challa trong truyện tranh không phải là T'Challa, T'Challa II hay T'Challa Jr. Mà thay vào đó, con trai của T'Challa được đặt tên là Azari và mẹ của cậu ta là một nhân vật mà khán giả chưa từng thấy trong MCU. Tuy nhiên, nhân vật này đã từng xuất hiện trong loạt phim live-action (người đóng) của Marvel.

Hé lộ nhân vật xuất hiện trong post-credit 'Black Panther 2' - Ảnh 5.

Halle Berry đóng vai Storm trong "X-Men" (2000)

Nhiều người hâm mộ truyện tranh Marvel đều biết rằng T'Challa đã có một mối quan hệ lâu dài và cuối cùng là cuộc hôn nhân với Ororo Munroe hay còn được biết đến với cái tên Storm -thành viên trong X-Men (Dị nhân). Trong vũ trụ truyện tranh chính của Earth-616, T'Challa và Ororo đã biết nhau từ khi họ còn là những thiếu niên, bắt đầu từ khi T'Challa cứu Ororo khỏi một băng đảng buôn người.

Không mất nhiều thời gian để T'Challa biết rằng Ororo là một dị nhân, nhưng điều đó không ngăn được hoàng tử trẻ tuổi say đắm một người phụ nữ có khả năng điều khiển thời tiết. Mặc dù nghĩa vụ của anh ấy đối với người dân của mình đã khiến họ phải chia tay trong nhiều năm nhưng theo thời gian, T'Challa trở thành vua và Ororo trở thành một X-Man, số phận cuối cùng đã đưa hai người đến với nhau một lần nữa và cuối cùng cả hai đã kết hôn.

Hé lộ nhân vật xuất hiện trong post-credit 'Black Panther 2' - Ảnh 6.

Azari trong truyện tranh

Trong cuộc xung đột Avengers Vs. X-Men (2012), Wakanda đã hủy bỏ cuộc hôn nhân giữa hai người và họ không có con chung. Vậy Azari đến từ đâu? Tất nhiên là một vũ trụ thay thế.

Azari có nguồn gốc từ Earth-10943, hay còn được gọi là dòng thời gian Next Avengers (2010). Azari vẫn là con trai của T'Challa và Storm, có được khả năng đột biến dựa trên cơn bão của mẹ và phản xạ giống loài báo của cha, nhưng họ cùng với hầu hết các anh hùng của Trái đất đã bị tiêu diệt bởi Ultron, kẻ thống trị vũ trụ của Azari bằng một nắm đấm sắt. Điều này khiến Azari và những đứa trẻ khác của các Avengers đã khuất thành lập một siêu đội mới để tiêu diệt kẻ ác.

Hé lộ nhân vật xuất hiện trong post-credit 'Black Panther 2' - Ảnh 7.

Storm và Black Panther trong truyện tranh

Rõ ràng là không có bằng chứng nào cho thấy T'Challa II và Azari có liên hệ với nhau theo bất kỳ cách nào, nhưng hiện đã có Namor và Ms. Marvel (Iman Vellani) là các dị nhân thuộc MCU lên màn ảnh rộng. Và liệu con trai của T'Challa có sức mạnh điều khiển các nguyên tố thời tiết như trong truyện tranh? Đó vẫn là một câu hỏi mang đầy tính tò mò, phấn khích cho người hâm mộ của MCU trong tương lai.

Black Panther: Wakanda Forever hiện đang công chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm