Hé lộ lý do Filip Nguyễn chưa thể góp mặt cùng tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc

30/09/2023 08:14 GMT+7 | Bóng đá Việt

Thủ thành Filip Nguyễn vẫn chưa hoàn tất thủ tục nhập tịch, qua đó vẫn chưa thể góp mặt cùng ĐT Việt Nam trong các trận giao hữu vào tháng 10.

Hé lộ lý do Filip Nguyễn chưa thể lên tuyển Việt Nam

Sắp tới trong đợt triệu tập ĐTQG tháng 10, ĐT Việt Nam sẽ có những trận giao hữu gặp Trung Quốc, Uzbekistan và Hàn Quốc. Đây là những trận giao hữu chất lượng nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026 diễn ra vào cuối năm nay.

Hôm qua 29/9, HLV Troussier đã công bố danh sách 33 cầu thủ sẽ tham dự đợt tập trung lần này. Đáng chú ý ở vị trí thủ môn không thấy có sự góp mặt của thủ thành Filip Nguyễn.

Hé lộ lý do Filip Nguyễn chưa thể góp mặt cùng tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc - Ảnh 2.

Danh sách tập trung ĐT Việt Nam tháng 10

Thủ môn Việt Kiều Filip Nguyễn là cái tên nhận được nhiều sự quan tâm trong thời gian qua. Anh đã chơi tốt trong mùa giải V-League 2023 và góp phần giúp CAHN giành chức vô địch. Nhiều người kỳ vọng Filip Nguyễn sẽ được lên tuyển để cạnh tranh vị trí với Đặng Văn Lâm.

Tuy nhiên, Filip Nguyễn vẫn chưa thể hoàn tất thủ tục nhập tịch để được gọi lên tuyển. Lý do là bởi anh còn một số vướng mắc liên quan tới giấy tờ khiến thủ tục này chưa thể hoàn thành.

Trong chia sẻ với tờ Sport của CH Czech, Filip Nguyễn giải thích: "Tôi cần có thêm những giấy tờ cần thiết, đặc biệt là giấy tờ gốc. Hiện tôi vẫn đang trong quá trình xin nhập tịch".

"Ban huấn luyện muốn tôi góp mặt trong đợt tập trung ĐTQG vào tháng 10 tới. Khi đó, ĐT Việt Nam có 3 trận giao hữu. Vì vậy chúng tôi phải chờ xem liệu việc nhập tịch có hoàn tất vào tháng 10 hay không".

Hé lộ lý do Filip Nguyễn chưa thể góp mặt cùng tuyển Việt Nam đấu Trung Quốc - Ảnh 3.

Filip Nguyễn vướng một số giấy tờ khiến thủ tục nhập tịch chưa thể hoàn tất

Trước đó, Filip Nguyễn từng kỳ vọng sẽ hoàn tất thủ tục nhập tịch trong tháng 10. Tuy nhiên, kế hoạch đó đã không thành công. Dù vậy, khả năng cao đến cuối năm nay, anh sẽ hoàn thành mọi việc để có thể cùng ĐT Việt Nam tham dự vòng loại World Cup 2026.

Theo kế hoạch, vòng loại thứ 2 World Cup 2026 sẽ diễn ra vào tháng 11, ĐT Việt Nam có 2 trận đấu. Đến tháng 3/2024, HLV Troussier và các học trò sẽ gặp Indonesia/Brunei (ngày 21/3 và ngày 26/3).

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm