Hành trình trở thành idol đầy khó khăn và gian nan của Suga BTS

11/11/2022 17:30 GMT+7 | Kbiz

Suga là idol K-pop sở hữu lượng người hâm mộ vô cùng đông đảo, khi vừa là thành viên của BTS vừa là nhà sản xuất âm nhạc tài ba cho nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như IU, PSY...

Tuy nhiên, hành trình trở thành idol của Suga lại vô cùng khó khăn và gian nan.

Hành trình trở thành idol đầy khó khăn và gian nan của Suga BTS - Ảnh 1.

Suga sinh ngày 9/3/1993 tại Daegu, Hàn Quốc. Cũng như nhiều thần tượng khác, Suga đã phải vượt qua những khó khăn gian khổ trên con đường đến với thành công của mình. Trong gia đình Suga, ngoài anh trai thì không ai ủng hộ ước mơ âm nhạc của anh.

Trước sự phản đối của những người thân yêu trong gia đình, Suga chỉ biết động viên bản thân phải làm việc chăm chỉ hơn để tiếp tục giấc mơ lớn. Dù gia đình gặp khó khăn về tài chính, Suga vẫn cố gắng tận tâm với nghề của mình.

Năm 13 tuổi, Suga đã tự học cách chơi MIDI (Musical Instrument Digital Interface - giao diện kỹ thuật số dành cho nhạc cụ), nhanh chóng phát triển khả năng âm nhạc của mình. Suga bắt đầu sáng tác, sắp xếp âm nhạc và tự đọc rap với một nhóm nhạc hip-hop ngầm có tên là D-TOWN.

Sau đó, ước mơ của Suga thực sự bắt đầu thành hình khi anh giành vị trí thứ 2 trong một cuộc thi rap do Big Hit Entertainment (hiện là HYBE Labels) tổ chức - nơi Suga đã trở thành một thực tập sinh.

Hành trình trở thành idol đầy khó khăn và gian nan của Suga BTS - Ảnh 3.

Suga

Trong quá trình luyện tập, Suga đã nhận một công việc giao hàng bán thời gian để giúp trang trải học phí. Trong một lần giao hàng, Suga đã bị tai nạn ô tô và bị trật khớp vai, cùng nhiều vết thương khác.

Sau khi tai nạn, những vết thương đã làm ảnh hưởng nhiều tới việc tập nhảy, Suga đã phải thông báo với Big Hit Entertainment rằng anh bị thương do ngã cầu thang. Nam idol tiết lộ rằng anh đã nghĩ đến việc nghỉ vì chấn thương của mình và áp lực tài chính khi còn là một thực tập sinh.

Hành trình trở thành idol đầy khó khăn và gian nan của Suga BTS - Ảnh 4.

Suga

Thay vì cho phép Suga nghỉ việc, người sáng lập của Big Hit Entertainment là Bang Si Hyuk đã đứng ra trả tiền học phí cho Suga.

Vào ngày 12/6/2013, Suga đã có thể ra mắt cùng 6 thành viên khác của BTS với đĩa đơn No More Dream. Anh đã bình phục chấn thương vai của mình bằng vật lý trị liệu và tiêm thuốc trong nhiều năm, nhưng cơn đau và khả năng vận động hạn chế đã ảnh hưởng đến cuộc sống của Suga hiện nay.

Hành trình trở thành idol đầy khó khăn và gian nan của Suga BTS - Ảnh 5.

Suga và Bang Si Hyuk

Vào ngày 3/11/2020, Suga tạm ngừng hoạt động và trải qua cuộc phẫu thuật để điều trị dứt điểm một bên vai bị chấn thương. Anh đã trở lại sân khấu tại lễ trao giải Golden Disc (Đĩa Vàng) lần thứ 35 vào ngày 10/1/2021.

Tháng 12/2021, Suga góp giọng trong album Fighting Demons của nam rapper Juice WRLD cho đĩa đơn Girl Of My Dreams. Bài hát ra mắt ở vị trí số 29 trên Billboard Hot 100, đánh dấu lần ra mắt thứ 2 của Suga trên BXH với tư cách là nghệ sĩ solo.

Hành trình trở thành idol đầy khó khăn và gian nan của Suga BTS - Ảnh 6.

BTS

Ngày 25/4/2022, Suga được tiết lộ là nhà sản xuất cho bài hát chủ đề That That từ album phòng thu PSY 9 của PSY. Anh cũng đồng sáng tác và góp giọng trong đĩa đơn, đồng thời xuất hiện trong MV cùng với PSY.

Theo Seoul Space, ước tính giá trị tài sản ròng Suga vào năm 2022 là khoảng 31 triệu USD.

Thành Quách (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm