BTS và Blackpink làm nên lịch sử với chứng nhận trên Gaon Chart

11/11/2022 11:38 GMT+7 | Kbiz

Bảng xếp hạng Âm nhạc Gaon (Gaon Chart) của Hàn Quốc mới đây đã công bố một loạt lớn các chứng nhận chính thức mới nhất cho các nghệ sĩ như BTS hay Blackpink...

Vào năm 2018, Hiệp hội Công nghiệp Nội dung Âm nhạc Hàn Quốc (KOMCA) đã triển khai hệ thống chứng nhận mới cho việc bán album, tải xuống bài hát và phát trực tuyến.

BTS và Blackpink làm nên lịch sử với chứng nhận trên Gaon Chart - Ảnh 1.

Vào ngày 10/11, Gaon Chart đã công bố 11 album mới nhận được chứng nhận doanh số bán album. Cụ thể, chứng nhận album Bạch kim sau khi đạt doanh số 250.000 bản, trong khi những album bán được 1 triệu bản trở lên nhận được chứng nhận "triệu bản".

Album duy nhất được chứng nhận 3 đĩa bạch kim trong tháng này là Savage - mini album của Aespa, phát hành vào tháng 10 năm ngoái.

Mini album thứ 7 của Twice là FANCY YOU cũng như album solo đầu tay của thành viên Nayeon mang tựa IM NAYEON - đều đạt được chứng nhận 2 Bạch kim. Cùng giành được chứng nhận 2 Bạch kim là mini album The Dream Chapter: ETERNITY của TXT và album ENTWURF của NMIXX .

Album Regulate của NCT 127 và The ReVe Festival: Day 1 của Red Velvet đều đã được chứng nhận Bạch kim.

BTS và Blackpink làm nên lịch sử với chứng nhận trên Gaon Chart - Ảnh 3.

BTS ghi dấu ấn lịch sử với album "Map Of The Soul: 7"

Album Map Of The Soul: 7 của BTS đã đạt được chứng nhận 5 triệu bản, trở thành album đầu tiên trong lịch sử Hàn Quốc bán được hơn 5 triệu bản!

Map Of The Soul: 7 được BTS cho ra mắt vào năm 2020, được mô tả là một album nhạc pop, R&B và hip hop có âm hưởng từ các thể loại đương đại như rock, trap và EDM. Về mặt ca từ, nó đề cập đến các chủ đề phản ánh, nội tâm và chấp nhận bản thân.

BTS và Blackpink làm nên lịch sử với chứng nhận trên Gaon Chart - Ảnh 4.

BTS

Album BORN PINK của Blackpink từ đầu năm nay đã nhận được chứng nhận 2 triệu bản. Cuối cùng, chứng nhận 1 triệu bản được trao cho album 2 Baddies của NCT 127 và The Chaos Chapter: FREEZE của TXT.

BTS và Blackpink làm nên lịch sử với chứng nhận trên Gaon Chart - Ảnh 5.

Blackpink

Ở danh sách khác, các bài hát được chứng nhận Bạch kim trong hạng mục phát trực tuyến khi vượt qua 100 triệu lượt nghe.

BTS và Blackpink làm nên lịch sử với chứng nhận trên Gaon Chart - Ảnh 6.

Các ca khúc đạt chứng nhận Bạch kim của Gaon Chart

Xin chúc mừng tất cả các nghệ sĩ!

Thành Quách (Theo Soompi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm