Hành trình thiện nguyện của người đẹp Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

15/11/2017 07:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Các hoạt động xã hội từ thiện cộng đồng của thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 được trải dài xuyên suốt hành trình cuộc thi, qua nhiều tỉnh thành với các hoạt động xã hội khác nhau. 

Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 diễn ra khi Nha Trang đang ở trong tâm bão gây ra cuộc tranh cãi trong dư luận. Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch đã ra công văn yêu cầu tạm dừng các phần thi. Và cho đến giờ thông tin chính thức về vòng chung kết chưa được tiết lộ.

Thực tế, trải qua hành trình nhiều tháng, các người đẹp Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đã được trải nghiệm nhiều hoạt động cộng đồng ý nghĩa 

Vừa qua, bức tranh có chữ ký của Top 45 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 được đấu giá và thu về số tiền 500 triệu đồng. Với số tiền này, các người đẹp tiếp tục có thêm nguồn hỗ trợ để ủng hộ, giúp đỡ người dân miền Trung. 

Hành trình từ thiện của người đẹp Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017

Chú thích ảnh
Đoàn từ thiện đến thăm hỏi và trao tặng hơn 500 phần quà cho bà con nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Đức Huệ, Tỉnh Long An. Quà tặng bao gồm: các nhu yếu phẩm và tiền mặt nhằm động viên và chia sẽ khó khăn với bà con nghèo tại nơi đây.
Chú thích ảnh
Chương trình Vui trung thu và trao hơn 200 phần quà gồm bánh kẹo, sách vở… cho các bé trường tiểu học Bình Hòa Nam, Long An cùng 100 xuất học bổng cho các bé học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn của trường

 

Đặc biệt, sau tập 5 “Tôi vì cộng đồng” của chương trình truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, các thí sinh thắng thử thách này với dự án “Nối dài những vòng tay nhân ái” đã dành toàn bộ số tiền 141.000.000 đồng để thực hiện dự án Lắp tay chân giả cho 6 người bị khuyết tât, dự án này nhằm tạo ra một bước ngoặt trong cuộc đời của những người bị khuyết tật, hàn gắn những vết thương mà họ đã trải qua nhiều năm và phá bỏ rào cản của sự kỳ thị, giúp cho người khuyết tật được hòa nhập với xã hội bằng cách hỗ trợ tay chân giả cho họ. 

Ngoài ra BTC và các thí sinh còn tiến hành trao tặng hơn 40 xuất quà tặng bao gồm: sữa, bánh, trái cây cho các bệnh nhân nghèo đang phải nằm điều trị tại trung tâm Chấn thương chỉnh hình - phục hồi chức năng tại TP.HCM.

Chú thích ảnh

Khi cơn bão số 12 đi qua và làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân tỉnh Khánh Hòa, BTC cuộc thi, thành viên BGK, Hoa hậu Phạm Hương và thí sinh đã nhanh chóng tổ chức chương trình thăm hỏi, động viên và hỗ trợ trao trên 100 phần quà cho gia đình người dân xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa, một trong số những địa điểm bị ảnh hưởng lớn đang phải di dời để tránh bão.

Chú thích ảnh

BTC cũng quyết định dành toàn bộ số tiền bán vé đêm Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và trích thêm một phần từ Quỹ từ thiện của Hoa Hậu Hoàn vũ Việt Nam để tiếp tục thực hiện các hoạt động thăm hỏi, động viên và trao quà tặng hỗ trợ người dân chống bão lũ.

Chú thích ảnh

Trong thời gian tới, BTC cuộc thi sẽ cùng các thí sinh tổ chức thêm nhiều hoạt động từ thiện xã hội khác, nhằm kêu gọi sự vận động đóng góp từ các mạnh thường quân để giúp đỡ cho những hoàn cảnh còn khó khăn, kém may mắn trong xã hội, đặc biệt tập trung cho công tác hỗ trợ người dân miền trung đang chịu thiệt hại và ảnh hưởng vì lũ và bão số 12 gây nên.

Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ VN 2017: Hoàng Thùy, Mâu Thủy vào top 45 thí sinh xuất sắc

Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ VN 2017: Hoàng Thùy, Mâu Thủy vào top 45 thí sinh xuất sắc

Đêm bán kết của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 diễn ra tối qua (4/11) tại TP biển Nha Trang và lùi 1h so với dự kiến do thời tiết mưa bão.

AT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm