Tỉnh Khánh Hòa khẳng định: Đã yêu cầu dừng đêm bán kết Hoa hậu Hoàn vũ, nhưng BTC vẫn tự ý tổ chức

Thứ Sáu, 10/11/2017 11:40 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Hôm qua (9/11) Sở VH&TT tỉnh Khánh Hòa đã có văn số 2428 báo cáo Bộ VH,TT&DL về việc kiểm tra tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017.
Văn bản của Sở VH&TT Khánh Hòa cho rằng: "Trước dự báo diễn biến phức tạp của cơn bão số 12, Chủ tịch UBND tỉnh đã có cộng điện số 02/CD-UBND ngày 3/11 yêu cầu các ngành, các cấp khẩn cấp ứng phó với cơn bão số 12, trong đó yêu cầu Sở VH&TT chỉ đạo dừng các chương trình văn hóa, văn nghệ, cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 trong các ngày mưa, bão lũ ảnh hưởng đến tỉnh.”
Sau khi nhận được cộng điện, Sở VH&TT đã mời ông Trần Ngọc Nhật, Trưởng BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam đến làm việc để thông báo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh.
Tại buổi làm việc, đại diện phía BTC sẵn sàng chấp hành ý kiến chỉ đạo của tỉnh và sẽ dừng các hoạt động của cuộc thi. Sau đó, UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng của tỉnh như: Công an, Y tế, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cảnh sát giao thông... dừng phối hợp, hỗ trợ đêm bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ để tập trung lực lượng ứng phó, khắc phục hậu quả cơn bão.
Tuy nhiên, theo Sở VH&TT Khánh Hòa: “Đến chiều ngày 4/11, khi cơn bão đã đi qua, có thể BTC nhận thấy thời tiết đã ổn định, không còn mưa gió và công việc chuẩn bị cho đêm bán kết đã hoàn tất, việc tổ chức trong sân khấu đảm bảo an toàn nên đã quyết định vẫn tổ chức đêm bán kết theo kế hoạch.
Về phía Sở VH&TT Khánh Hòa trong thời gian này đang cùng các ngành, các cấp tập trung lo khắc phục hậu quả cơn bão nên đã không theo dõi, giám sát BTC trong việc chấp hành công điện của UBND tỉnh theo chức năng quản lý nhà nước tại địa phương, dẫn đến cuộc thi bán kết Hoa hậu Hoàn vũ đã diễn ra trong thời điểm nhạy cảm, gây bức xúc trong dư luận xã hội”.
Công văn của Sở VH&TT Khánh Hòa khẳng định đã mời BTC cuộc thi đến làm việc và yêu cầu dừng các hoạt động của cuộc thi
Công văn của Sở VH&TT Khánh Hòa khẳng định đã mời BTC cuộc thi đến làm việc và yêu cầu dừng các hoạt động của cuộc thi
Ngay sáng ngày 5/11, Sở VH&TT đã yêu cầu BTC cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ khẩn trương báo cáo giải trình việc tổ chức đêm bán kết. Ngày 6/11, BTC cuộc thi đã có báo cáo số 515/2017 gửi UBND tỉnh và Sở VH&TT Khánh Hòa.
Báo cáo do ông Trần Nhật Ngọc, Trưởng BTC, gửi UBND tỉnh Khánh Hòa và Sở VH&TT tỉnh Khánh Hòa cho rằng: “Ngày 3/11, BTC có nhận được thông tin từ Sở VH&TT về việc tạm dừng các hoạt động để tập trung ứng phó với bão số 12. BTC đã hủy bỏ tất cả hoạt động khác của cuộc thi theo chỉ đạo của UBND tỉnh trong ngày 3/11 và sáng 4/11".
Tuy nhiên, theo BTC cuộc thi, "vào buổi chiều ngày 4/11, thời tiết đã trở lại bình thường không còn mưa gió, sân khấu chính Crown Center là sân khấu trong nhà, được xây dựng kiên kiên cố theo tiêu chuẩn quốc tế,  do đó sân khấu không bị ảnh hưởng sau bão, đảm bảo đủ điều kiện tổ chức. Bên cạnh đó, các công tác tổ chức đã hoàn tất, vì thế BTC quyết định phương án vẫn sẽ tiếp tục tổ chức đêm thi bán kết ngắn gọn với quy mô nhỏ để đảm bảo theo đúng lịch trình đã được cấp phép tổ chức từ trước đó của cuộc thi”.
BTC cuộc thi cho rằng bão đã tan và chỉ tổ chức đêm bán kết với quy mô nhỏ?
BTC cuộc thi cho rằng bão đã tan và chỉ tổ chức đêm bán kết với quy mô nhỏ
BTC cuộc thi cũng cho rằng, "cơn bão số 12 chỉ được thông báo trước 1 ngày trước đêm thi bán kết là sự kiện bất khả kháng. BTC, toàn bộ ekip chương trình cũng như các thí sinh đã cố gắng và nỗ lực hết mình để thực hiện thành công đêm thi bán kết. Đây hoàn toàn là quyết định đến từ BTC cuộc thi sau khi đã cân nhắc các điều kiện tổ chức để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, lịch trình chung của các thí sinh…"
Bị 'ném đá' vì tổ chức bán kết Hoa hậu Hoàn vũ giữa bão số 12, BTC nói gì?

Bị 'ném đá' vì tổ chức bán kết Hoa hậu Hoàn vũ giữa bão số 12, BTC nói gì?

Giữa lúc người dân Nha Trang đang oằn mình chống chọi với cơn bão số 12 gây nhiều thiệt hại về người và của, đêm bán kết cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 vẫn diễn ra tối 4/11, tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 đã vấp phải nhiều phản ứng từ dư luận.
Trước đó, ngày 7/11, Bộ VH,TT&DL chính thức ra 2 công văn liên quan đến việc đề nghị tạm hoãn cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, yêu cầu các đơn vị gửi báo cáo về Bộ trước ngày 10/11/2017.
Thứ trưởng Vương Duy Biên: Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ diễn ra giữa tâm bão số 12 là đáng tiếc

Thứ trưởng Vương Duy Biên: Bán kết Hoa hậu Hoàn vũ diễn ra giữa tâm bão số 12 là đáng tiếc

Sáng nay (8/11), Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL Vương Duy Biên có cuộc gặp với báo chí giải đáp các vấn đề liên quan tới cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 và các cuộc thi Hoa hậu, người đẹp khác trên phạm vi toàn quốc.
Hoài An
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay