'Hạnh phúc của Mẹ' khai mạc Tuần phim ASEAN 2020

16/07/2020 15:30 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tuần Phim ASEAN 2020 được tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM từ 18 – 26/7. Phim chiếu khai mạc là Hạnh phúc của Mẹ - bộ phim Việt Nam do Công ty TNHH Giải trí Diệp Cơ sản xuất năm.

Cánh diều 2019 gọi tên 'Hạnh phúc của mẹ', Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn 

Cánh diều 2019 gọi tên 'Hạnh phúc của mẹ', Cát Phượng, Kiều Minh Tuấn 

Cánh diều vàng 2019 hạng mục phim truyện điện ảnh trao cho phim Hạnh phúc của mẹ. Cùng được trao giải Cánh diều bạc là hai phim Truyền thuyết về Quán Tiên và Hai Phượng. 

Phim được chiếu trong Tuần Phim là phim được chọn lọc từ các nền điện ảnh của các nước ASEAN, thể hiện bản sắc văn hóa, đặc trưng và nét đẹp thiên nhiên, con người.

Tại Hà Nội, các buổi chiếu phim bắt đầu lúc 18h00 và 20h00 các ngày từ 18-22/7/2020, tại phòng chiếu số 3, Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội. Tại Đà Nẵng, các buổi chiếu phim bắt đầu lúc 19h30 các ngày từ 19-25/7/2020 tại Rạp Lê Độ, 46 Trần Phú. Tại Thành phố Hồ Chí Minh, các buổi chiếu phim bắt đầu lúc 18h00 đến 20h00 các ngày từ 22-26/7/2020 tại phòng chiếu số 2, Cụm rạp CineStar, 135 Hai Bà Trưng, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Vé xem phim được phát tại địa điểm chiếu phim từ 13/7 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, Hà Nội; từ ngày 11/7 tại Rạp Lê Độ, Đà Nẵng và từ ngày 17/7 tại Cụm rạp CineStar Hai Bà Trưng, Thành phố Hồ Chí Minh.

9 bộ phim của 9 nước quốc gia thành viên ASEAN (8 phim truyện và 1 phim hoạt hình) được lựa chọn trình chiếu, gồm: Nghìn lần hóa thân của Ranggau (Brunei), Tình yêu non dại (Campuchia), Aruna và khẩu vị yêu thích (Indonesia), Hết đát (Lào), Bộ phim về Ejen Ali (Malaysia), Những người phụ nữ của dòng sông khóc than (Philippines), Những đứa trẻ kinh kịch (Singapore), Tình yêu hay tiền tỉ (Thái Lan) và Hạnh phúc của Mẹ (Việt Nam).

Chú thích ảnh
Poster tuần phim

Tuần phim góp phần thực hiện mục tiêu chính trị, nâng cao vai trò và vị thế của Việt Nam với tư cách Chủ tịch ASEAN trong năm 2020; khẳng định Việt Nam trong Năm Chủ tịch ASEAN 2020 sẽ tiếp tục mục tiêu duy trì, đóng góp cho hòa bình, ổn định và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Đồng thời khẳng định hình ảnh một Việt Nam hòa bình, ổn định, thân thiện, đổi mới và giàu tiềm năng; quảng bá đất nước, con người, danh lam thắng cảnh và truyền thống văn hóa tốt đẹp, giàu tính nhân văn của Việt Nam.

Chú thích ảnh
Cảnh phim "Hạnh phúc của mẹ"

Tuần Phim ASEAN được tổ chức tại các thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh góp phần tuyên truyền, giới thiệu các giá trị văn hóa, nghệ thuật và con người Việt Nam “hiếu khách, nhã nhặn, thuận hòa, tình nghĩa”.

Thông qua Tuần phim, giới thiệu văn hóa, cuộc sống, con người của các các quốc gia ASEAN, tăng cường hiểu biết của người dân Việt Nam về văn hóa, con người của các quốc gia ASEAN, góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tạo cơ sở mở rộng hợp tác kinh tế, văn hóa xã hội và du lịch.

Tuần Phim ASEAN 2020 tại Việt Nam tạo nên bước phát triển mới của hợp tác văn hóa ASEAN, đóng góp tích cực cho sự phát triển của Cộng đồng Văn hóa-Xã hội ASEAN.

Thảo Nhi. Ảnh: BTC cung cấp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm