Hàng rong đắt khách thu nhập còn cao hơn giám đốc, nhưng phải đánh đổi 1 thứ quý giá

18/04/2023 20:28 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Những gánh hàng rong đắt khách thu về lợi nhuận rất cao. Song, bạn phải cân nhắc về vấn đề sức khoẻ nếu muốn bỏ việc văn phòng làm giàu bằng cách này.

Bỏ việc văn phòng đi bán hàng rong, kiếm hàng nghìn đô mỗi tháng

Sau 5 năm làm việc trong lĩnh vực truyền thông, Tiểu Tiểu (sinh năm 1995, Nam Xương - Trung Quốc) luôn cảm thấy mệt mỏi với công việc. Mỗi ngày đi làm của cô là một ngày áp lực và nhàm chán, lương thấp - mức cơ bản chỉ có 2.000 NDT (tương đương 6,8 triệu VNĐ), nếu muốn đủ sống thì phải tìm dự án, tăng ca,...

Trong một dịp đi bán bóng bay hộ người thân dịp Tết Nguyên đán, Tiểu Tiểu đã nhận ra lợi nhuận khổng lồ mà công việc bán hàng rong có thể đem lại. Vì vậy sau dịp nghỉ Tết cô quyết định nghỉ việc, về quê bắt đầu với xe đẩy bán đồ ăn dạo. 

Bán hàng rong kiếm tiền tỷ: Không phải chấm công, không phải tăng ca mà thu nhập cao hơn giám đốc - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Sau khi chuẩn bị đâu vào đấy, Tiểu Tiểu ra phố ăn vặt bán đồ ăn Tứ Xuyên. Không thể phủ nhận công việc rất mệt mỏi nhưng đem lại cho cô một tinh thần vui vẻ, không còn cảm thấy kiệt sức như trước đây. Đặc biệt là thu nhập đến từ công việc này rất tốt, trung bình cô có thể kiếm được 2.000 - 3.000 USD/tháng (khoảng 47 - 70 triệu đồng). 

Hiện tại Tiểu Tiểu chọn cách tiết kiệm, không tiêu xài lãng phí và dự tính sẽ mua đất, xây nhà, nghỉ hưu sớm trong 4 - 5 năm nữa.

Từ gian hàng rong 12 triệu đồng đến thu nhập gần 7 tỷ/năm

Năm 2020, Lạc Lạc (Trung Quốc) phá sản vì kinh doanh quán ăn và gánh khoản nợ hơn 2 triệu NDT (gần 7 tỷ đồng) trên vai. Để trang trải cuộc sống và trả nợ, mỗi ngày sau khi tan sở, cô lái chiếc xe chở đầy đồ chơi và mở một quầy hàng trên phố để bán. Ở thời điểm bắt đầu, số vốn mà Lạc Lạc bỏ ra là 3.500 NDT (gần 12 triệu đồng). Sau một thời gian cố gắng, thành quả của cô đã rất khá, có thể kiếm được 1 triệu đồng chỉ trong 10 phút.

Bán hàng rong kiếm tiền tỷ: Không phải chấm công, không phải tăng ca mà thu nhập cao hơn giám đốc - Ảnh 2.

Ảnh minh hoạ

Trong quá trình bán hàng, Lạc Lạc tự làm thương hiệu cá nhân, chia sẻ câu chuyện lên MXH nên nhận về rất nhiều sự chú ý. Nhiều người tìm đến mua hàng và mong muốn có được gian hàng như cô, mở ra cơ hội kinh doanh mới cho Lạc Lạc. Từ việc trực tiếp bán hàng, cô trở thành đại lý phân phối cho những người bán rong giống mình. 

Đến năm 2023, Lạc Lạc không chỉ trả hết nợ mà còn có tiền cho những dự án đầu tư mới. "Năm 2022 thu nhập gần 2 triệu NDT (khoảng 6,8 tỷ đồng)", cô tiết lộ.

Có ngày kiếm được 3,5 triệu mà không phải nhìn mặt sếp, không phải chấm công

Linda Xiong (Trung Quốc) bắt đầu bán hàng rong từ năm 2020, khi nước này thúc đẩy “nền kinh tế bán hàng rong” để giải quyết tình trạng thất nghiệp trong những ngày đầu của đại dịch Covid-19.

Bán hàng rong kiếm tiền tỷ: Không phải chấm công, không phải tăng ca mà thu nhập cao hơn giám đốc - Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Trước đây Linda làm nhân viên văn phòng với mức lương 8.000 NDT (hơn 27 triệu đồng). Bây giờ đi bán hàng rong, thu nhập có thể không ổn định như trước, có ngày không kiếm được tiền nhưng có những ngày kiếm được hơn 1.000 NDT (khoảng 3,5 triệu đồng). Tính trung bình, cô cho rằng thu nhập hàng tháng cao hơn so với thời làm văn phòng. 

Bên cạnh đó, một điều đáng kể với Linda Xiong là cảm giác tự do. Cô không còn bị bó buộc bởi những ngày phải chấm công, bị sếp kiểm soát.

Kiếm 50 triệu/tháng nhờ xe đẩy đồ ăn

Vợ chồng một người đàn ông đến từ Trung Quốc cũng có câu chuyện bán hàng rong được cư dân mạng chú ý. Trước đây cả hai vợ chồng đều làm công ăn lương và có thu nhập ổn định. 

Tháng 3/2020, khi công việc trục trặc vì dịch bệnh, hai vợ chồng nhen nhóm ý tưởng kinh doanh xe đẩy đồ ăn, cụ thể là món mì khô xào cay. Sau khi chuẩn bị xong, cả hai dựng quầy hàng ở chợ gồm 3 món là mì khô xào cay, khoai tây xào và xiên que với giá khá rẻ. Trong ngày đầu tiên, hai vợ chồng thu được 165 NDT (khoảng 564 nghìn đồng). 

Bán hàng rong kiếm tiền tỷ: Không phải chấm công, không phải tăng ca mà thu nhập cao hơn giám đốc - Ảnh 4.

Xe đẩy đồ ăn của cặp vợ chồng

Sau đó nhờ sự rút kinh nghiệm và cải tiến mùi vị, hai vợ chồng kiếm được 3258 NDT trong tuần đầu tiên (hơn 11 triệu đồng). Quầy đồ ăn tiếp tục phát triển, cặp đôi bán trong 2 khung giờ 5 giờ - 10 giờ và từ 16 giờ - 21 giờ. Chỉ trong một tháng, tổng doanh thu của gian hàng rong đã đạt hơn 19.000 NDT (khoảng 65 triệu đồng), sau khi trừ chi phí tổng lợi nhuận thu về là 14.800 NDT (khoảng 50,5 triệu đồng), cao hơn thu nhập cũ.

Tuy nhiên khác với những người kể trên, vợ chồng quyết định không tiếp tục bán hàng rong dù có kết quả khả quan. Sau khi công ty có thông báo quay lại, cả hai đã trở lại văn phòng vì không muốn ảnh hưởng sức khoẻ và công việc bán hàng rong cũng không phù hợp với mong muốn ổn định của 2 người.

(Tổng hợp)

Sa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm