Hàn Quốc và Triều Tiên cùng nhau cầm cờ tại lễ khai mạc Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang 2018

09/02/2018 07:39 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) – Kỳ Thế vận hội mùa Đông lần thứ 23 sẽ chính thức khai mạc vào ngày hôm nay tại Pyeongchang, Hàn Quốc với những màn trình diễn hứa hẹn vô cùng đặc sắc cùng lễ diễu hành của nhiều quốc gia tham dự.

Mặc dù Thế vận hội mùa Đông 2018 đã diễn ra từ ngày hôm qua nhưng lễ khai mạc chính thức sẽ được tổ chức vào ngày hôm nay, ngày 09/02.

Lễ khai mạc, với chủ đề “Peace in Motion” (tạm dịch: Sự chuyển động trong hoà bình), sẽ bắt đầu vào lúc 20h00 (Giờ địa phương) tức 18h00 giờ Việt Nam ngày hôm nay. Buổi lễ sẽ diễn ra tại SVĐ Olympic Pyeongchang tại thị trấn Hoenggye thuộc tỉnh Gangwon. SVĐ tạm thời với 35 nghìn chỗ ngồi này đồng thời cũng sẽ tổ chức lễ bế mạc vào ngày 25/02 tới.

Chú thích ảnh
Hàn Quốc và các quốc gia khác đã sẵn sàng cho Olympic mùa Đông 2018

Khán giả có mặt tại SVĐ ngoài trời này sẽ được cung cấp vài vận dụng để chống lại cái rét thấu xương và gió lớn trong suốt buổi lễ khai mạc, bao gồm áo mưa, chăn, mũ len cũng như những chỗ ngồi giữ ấm.

Chú thích ảnh
Khán giả sẽ được hỗ trợ tối đa để chống lại cái lạnh của Pyeongchang

Nam diễn viên và nhà sản xuất Song Seung-whan sẽ là Giám đốc sáng tạo của buổi lễ trọng đại này.

Một vài chi tiết của lễ khai mạc đã được hé lộ, các nhà tổ chức đã tiết lộ câu chuyện chủ đề vào tháng trước. Lễ khai mạc sẽ nhấn mạnh vào hoà bình xung quanh chuyến phiêu lưu cổ tích của 5 đứa trẻ không có thực đến từ tỉnh Gangwon với sự góp mặt của hàng ngàn người biểu diễn khác.

Một chi tiết đáng chú ý khác sẽ diễn ra trong buổi lễ khai mạc đó là việc Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ diễu hành cùng nhau bên cạnh “lá cờ thống nhất” được mang bởi một VĐV của mỗi quốc gia, theo như công bố của Chủ tịch Uỷ ban Olympic quốc tế Thomas Bach.

Mặc dù Nga đã bị cấm tham dự kỳ Thế vận hội mùa Đông lần này vì những bê bối doping trước đó nhưng một vài VĐV của họ vẫn được tham dự khi thi đấu dưới màu cờ trung lập Olympic.

Chú thích ảnh
Ngọn đuốc chính thức của Pyeongchang 2018

SVĐ Olympic Pyeongchang sẽ là điểm dừng chân cuối cùng của ngọn đuốc Pyeongchang 2018.

Đây là lần thứ 2 Hàn Quốc đứng ra đăng cai Thế vận hội sau kỳ Olympic mùa Hè năm 1988 diễn ra ở thủ đô Seoul.

Lễ bế mạc của Pyeongchang 2018 sẽ diễn ra vào ngày 25/02 tới.

Hữu Nam
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm