Hàn Quốc triệu tập họp Hội đồng An ninh quốc gia sau vụ phóng của Triều Tiên

17/04/2022 10:08 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Phủ Tổng thống Hàn Quốc thông báo triệu tập họp Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) ngày 17/4 nhằm thảo luận việc vụ phóng mới nhất của Triều Tiên. Giám đốc NSC Suh Hoon sẽ chủ trì phiên họp.

Triều Tiên thử nghiệm hệ thống vũ khí dẫn đường chiến thuật mới

Triều Tiên thử nghiệm hệ thống vũ khí dẫn đường chiến thuật mới

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên ngày 17/4 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un, Tổng Bí thư Đảng Lao động Triều Tiên, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ CHDCND Triều Tiên, đã thị sát vụ bắn thử một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới.

Trước đó, quân đội Hàn Quốc cho biết đã phát hiện Triều Tiên phóng 2 vật thể ra vùng biển phía Đông vào lúc 14h00 chiều 16/4. Vật thể nhiều khả năng là tên lửa này đã bay được 110 km với vận tốc tối đa là Mach 4 (gấp 4 lần tốc độ âm thanh), điểm cao nhất của quỹ đạo chuyển động là khoảng 25 km so với mặt đất.

Chú thích ảnh
Truyền thông nhà nước Triều Tiên thông báo đây là một tên lửa dẫn đường chiến thuật mới nhằm tăng cường hiệu quả của các chiến dịch hạt nhân chiến thuật. 

Vụ phóng được thực hiện vào dịp nhân kỷ niệm lần thứ 110 ngày sinh của Chủ tịch Kim Nhật Thành (ngày 15/4), và trong bối cảnh Seoul và Washington đang chuẩn bị khởi động cuộc tập trận mùa Xuân thường niên từ ngày 18/4.

Chú thích ảnh
Giám đốc Hội đồng An ninh quốc gia (NSC) của Hàn Quốc Suh Hoon sẽ chủ trì phiên họp. (Nguồn: Yonhap)

Bình Nhưỡng thường chỉ trích các cuộc tập trận này là một cuộc tập dượt cho chiến tranh xâm lược Triều Tiên.

Ngay sau vụ phóng của Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chỉ thị quân đội kiểm tra kỹ mọi chuyển động của quân đội Triều Tiên và quản lý tinh hình an ninh.

Trước đó, Phó Chánh Văn phòng An ninh quốc gia của Phủ Tổng thống, ông Suh Choo-suk đã chủ trì một phiên họp khẩn của NSSC.

Bích Liên/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm