Hàn Quốc: Bỏ quy định cách ly với người nhập cảnh tiêm đủ liều vaccine từ 1/4

13/03/2022 19:00 GMT+7 | Tin tức 24h

(Thethaovanhoa.vn) - Thông tin từ Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO) tại Việt Nam, từ ngày 1/4, Hàn Quốc sẽ bỏ quy định cách ly đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19.

KTO Việt Nam đẩy mạnh quảng bá du lịch Hàn Quốc, sẵn sàng đón khách sau dịch Covid-19

KTO Việt Nam đẩy mạnh quảng bá du lịch Hàn Quốc, sẵn sàng đón khách sau dịch Covid-19

Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam đẩy mạnh các hoạt động quảng bá du lịch Hàn Quốc thông qua nhiều hoạt động và nền tảng online – offline để sẵn sàng đón du khách trở lại sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát. 

Theo đó, người hoàn thành việc tiêm chủng đã đăng ký lên hệ thống quản lý tiêm chủng tại Hàn Quốc (Hoàn thành đủ mũi tiêm tại Hàn Quốc hoặc quốc gia khác nhưng có đăng ký cập nhật lên hệ thống tiêm chủng tại Hàn Quốc) sẽ được miễn cách ly từ 21/3/2022. Người đã hoàn thành việc tiêm chủng tại quốc gia khác nhưng chưa đăng ký lên hệ thống tiêm chủng tại Hàn Quốc được áp dụng từ 1/4/2022. 

Chú thích ảnh
Một góc Everland tại Gyeonggi

Trong đó, các trường hợp không được áp dụng miễn cách ly gồm các quốc gia có nguy cơ cao: Pakistan, Uzbekistan, Ukraine, Myanmar. Tất cả những người nhập cảnh đến từ quốc gia này, bao gồm cả những người đã hoàn thành việc tiêm chủng, đều phải cách ly. 

Hàn Quốc cũng quy định việc cách ly với những người chưa tiêm vaccine: Đối với người dân Hàn Quốc và người nước ngoài cư trú tại Hàn Quốc lâu năm, thực hiện cách ly tại nhà. Đối với người nước ngoài cư trú ngắn hạn tại Hàn Quốc, thực hiện cách ly tại điểm cách ly tập trung .

Chú thích ảnh
Khu làng Pháp Petite France

Tiêu chuẩn công nhận tiêm chủng là những người hoàn thành các mũi tiêm của các loại vaccine nằm trong danh sách được Tổ chức Y tế thế giới WHO công nhận đồng thời xác nhận thông tin tiêm chủng bằng cách kiểm tra thông qua hệ thống Q-Code. 

Các loại vaccine được Hàn Quốc công nhận gồm: Pfizer, Moderna, Astra Zeneca, Janssen, Novavax, Sinopharm, Sinovax, Covishield, Covivax, Covovax.

Chú thích ảnh
Mùa Xuân trên đảo Jeju

Bên cạnh đó, tại Hàn Quốc, từ ngày 1/4, tạm thời ngưng áp dụng chế độ mạng lưới giao thông phòng dịch gồm vận hành xe cá nhân, taxi chuyên phòng dịch, ngăn toa riêng trên tàu cao tốc KTX với đối tượng là những người nhập cảnh vào Hàn Quốc, thay vào đó tất cả mọi người đều có thể tham gia sử dụng các phương tiện công cộng như bình thường.

Từ 10/3, đơn giản hóa các thủ tục kiểm tra xét nghiệm khi nhập cảnh vào Hàn Quốc. Cụ thể, Hàn Quốc vẫn sẽ yêu cầu kết quả xét nghiệm covid ở 3 giai đoạn gồm: Trước khi nhập cảnh (PCR test); Sau khi nhập cảnh 1 ngày (PCR test); Sau khi nhập cảnh 6~7 ngày (Test nhanh hoặc PCR). Kết quả xét nghiệm ở lần xét nghiệm thứ 3 trong giai đoạn này (tức sau khi nhập cảnh 6~7 ngày) sẽ được công nhận bằng kết quả xét nghiệm kháng nguyên (test nhanh) thay vì kết quả xét nghiệm RT-PCR.

Thảo Nhi. Ảnh: KTO Việt Nam

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm