Hai trường đại học ở New York, Mỹ bị đe đọa đánh bom

08/11/2021 07:12 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Hai trường đại học thuộc nhóm Ivy League ở bang New York (Mỹ) ngày 7/11 đã sơ tán một phần khuôn viên nhà trường sau khi nhận được các đe dọa rằng bom đã được cài trong nhiều tòa nhà.

Mỹ: Đe dọa đánh bom tại ga tàu điện ngầm chính ở Washington

Mỹ: Đe dọa đánh bom tại ga tàu điện ngầm chính ở Washington

Nhà ga tàu điện ngầm chính ở thủ đô Washington của Mỹ ngày 27/7 đã phải sơ tán vì bị đe dọa đánh bom.

Tại thành phố New York, Đại học Columbia, nơi đang có 31.000 sinh viên, đã phải sơ tán 3 tòa nhà sau khi nhận được các đe dọa đánh bom.

Thông báo trên Twitter, trường cho biết Sở cảnh sát New York đang vào cuộc điều tra. Dòng tweet cuối cùng của trường cho biết những đe dọa đã được cảnh sát đánh giá là "không đáng tin cậy" và các tòa nhà đã sẵn sàng được mở lại.

Hai trường đại học ở New York Mỹ bị đe đọa đánh bom, Đe dọa đánh bom, Đánh bom, đánh bom trường đại học mỹ, đe dọa đánh bom tại mỹ, đánh bom mỹ
Ảnh minh họa. Nguồn: Bloomberg

Trong khi đó, Đại học Cornell ở Ithaca cũng đăng tải một loạt dòng tweet yêu cầu sinh viên, nhân viên và khách tham quan ngay lập tức rời khỏi khoa luật, các sảnh Goldwin Smith, Upson và Kennedy cũng như tránh khu vực khuôn viên trung tâm sau khi cảnh sát sở tại nhận được một cuộc gọi cho biết những tòa nhà trên đang bị cài bom.

Hôm 5/11, Đại học Yale ở bang Connecticut cũng thuộc nhóm Ivy League, cũng đã nhận được đe dọa đánh bom, dù sau đó được cho là thông tin không đáng tin cậy.

Việt Hải/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm