Hải quân Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu tập trận ngoài khơi bán đảo Triều Tiên

16/10/2017 15:28 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Trên bờ biển bán đảo Triều Tiên, nhóm tàu sân bay tấn công tấn công của Hải quân Hoa Kỳ và tàu chiến của Hàn Quốc bắt đầu các cuộc diễn tập quy mô lớn. Theo Bộ Quốc phòng, các cuộc tập trận sẽ được tổ chức ở Biển Vàng và biển Nhật Bản, sẽ kết thúc vào thứ Sáu, ngày 20 tháng 10.

Về phía Hoa Kỳ tham dự các cuộc diễn tập sẽ có tàu sân bay hạt nhân "Ronald Reagan", cũng như hai tàu khu trục - "Stetam" và "Mastin".  Đại diện phía Hàn Quốc có tàu khu trục Sejon Đại Đế, được trang bị hệ thống tên lửa phòng không Aegis, cùng nhiều tàu chiến khác và đội máy bay của Hải quân.

Chú thích ảnh
Ảnh: Reuters

Theo một số phương tiện truyền thông Nam Triều Tiên, trên một tàu ngầm hạt nhân thuộc thành phần của nhóm tấn công, có một đơn vị chuyên về các cuộc tấn công phủ đầu. Nhiệm vụ chính của nó là tiêu diệt đại diện của giới lãnh đạo hàng đầu của các nước thù địch với Hoa Kỳ, - truyền thông đưa tin.

Như đại diện của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, các bài tập thao diễn chung nhằm mục đích "cải thiện sự tương tác" của Hải quân hai nước.

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ USS Tucson đang ở Bán đảo Triều Tiên 'khủng' cỡ nào?

Tàu ngầm hạt nhân Mỹ USS Tucson đang ở Bán đảo Triều Tiên 'khủng' cỡ nào?

Tàu ngầm năng lượng hạt nhân USS Tucson của Mỹ vào ngày 7/10 đã cập cảng tại Jinhae, còn gọi là Chinhae (Hàn Quốc), động thái khiến truyền thông địa phương và quốc tế quan tâm. Vậy tàu ngầm này sở hữu sức mạnh đến đâu?

Theo Sputniknews

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm