Hai ngôi sao vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam đứng trước hai viễn cảnh trái ngược

01/11/2023 17:12 GMT+7 | Thể thao

Họ đều từng là những nhà vô địch bóng chuyền nữ Việt Nam nhưng phía trước họ là những viễn cảnh hoàn toàn trái ngược.

Hà Thị Hoa, Nguyễn Thị Xuân và hai viễn cảnh trái ngược

Trong số những ngôi sao bóng chuyền nữ Việt Nam thi đấu ở vòng 2 giải VĐQG 2023, Hà Thị Hoa và Nguyễn Thị Xuân là hai cái tên thu hút nhiều sự chú ý.

Họ là hai trong số 3 "lão bà" cao tuổi nhất hiện diện ở vòng 2 giải vô địch bóng chuyền Việt Nam mùa này.

Trong khi Hà Thị Hoa (sinh năm 1984) đã 39 tuổi, là VĐV lớn tuổi nhất góp mặt ở vòng 2 giải vô địch bóng chuyền Việt Nam mùa này thì Nguyễn Thị Xuân (sinh năm 1986) cũng đã 37 tuổi, là "lão bà" cao tuổi thứ 3 ở giải VĐQG 2023, chỉ sau Hà Thị Hoa và Bùi Thị Huệ (sinh năm 1985).

Hà Thị Hoa (số 3) thi đấu cho Ngân hàng Công Thương ở vòng 2 giải vô địch bóng chuyền Việt Nam 2023 khi đã ở tuổi 39

Hà Thị Hoa (số 3) thi đấu cho Ngân hàng Công Thương ở vòng 2 giải vô địch bóng chuyền Việt Nam 2023 khi đã ở tuổi 39

Nhưng Hà Thị Hoa và Nguyễn Thị Xuân thu hút sự chú ý của người hâm mộ và giới chuyên môn không chỉ vì họ góp mặt ở vòng 2 giải vô địch bóng chuyền Việt Nam khi đã cao tuổi mà còn bởi mối liên hệ giữa họ cũng như viễn cảnh mà họ đang đối mặt.

Cả Hà Thị Hoa và Nguyễn Thị Xuân đều là thành viên của đội bóng chuyền nữ Ngân hàng Công Thương vô địch quốc gia năm 2016.

Nhưng vài năm sau khi lên đỉnh vinh quang ngày ấy, Ngân hàng Công Thương bị "cháy máu chất xám" trầm trọng do những vướng mắc về cơ chế cũng như khó khăn tài chính. Hàng loạt ngôi sao trong đó có Hà Thị Hoa và Nguyễn Thị Xuân đều nói lời chia tay với đội bóng chuyền nữ ngành ngân hàng. 

Nguyễn Thị Xuân thi đấu cho Hóa Chất Đức Giang ở vòng 2 giải vô địch bóng chuyền Việt Nam khi đã ở tuổi 37

Nguyễn Thị Xuân thi đấu cho Hóa Chất Đức Giang ở vòng 2 giải vô địch bóng chuyền Việt Nam khi đã ở tuổi 37

Trong khi Hà Thị Hoa chuyển qua thi đấu cho Bamboo Airways Vĩnh Phúc ở giải hạng A toàn quốc, giúp đội này giành chức vô địch và lên chơi ở giải VĐQG rồi nghỉ thi đấu khi hết hợp đồng hồi 2022 thì Nguyễn Thị Xuân rời Ngân hàng Công Thương gia nhập Hóa Chất Đức Giang hồi đầu năm 2020.

Bây giờ khi Ngân hàng Công Thương đang đối mặt với nguy cơ xuống hạng lần đầu tiên trong lịch sử, Hà Thị Hoa trở lại đội bóng cũ để làm điểm tựa tinh thần cho các đàn em cũng như mang kinh nghiệm của mình giúp sức cho đội bóng với hi vọng giúp được Ngân hàng Công Thương "thoát hiểm".

Trong khi đó, Nguyễn Thị Xuân lúc này lại đang tràn trề hi vọng giành chức VĐQG lần thứ 2 trong sự nghiệp khi cô khoác áo Hóa Chất Đức Giang, đội bóng sở hữu lực lượng khá đồng đều ở các vị trí và còn chiêu mộ đối chuyền cao 1m98 người Azerbaijan Polina Rahimova.

Hai "lão bà" từng cùng nhau chung hưởng vinh quang và tận hưởng niềm vui chiến thắng với Ngân hàng Công Thương 7 năm về trước giờ đây đang đứng trước hai viễn cảnh trái ngược trong sự nghiệp ở tuổi U40.

Hà Thị Hoa đối mặt với nguy cơ xuống hạng cùng Ngân hàng Công Thương trong khi Nguyễn Thị Xuân tràn trề hi vọng vô địch cùng Hóa Chất Đức Giang.

Kịch bản lí tưởng nhất có thể mang lại niềm vui cho cả hai là Hà Thị Hoa cùng Ngân hàng Công Thương "thoát hiểm" thành công, trụ lại ở giải vô địch bóng chuyền Việt Nam còn Nguyễn Thị Xuân giành chức VĐQG lần thứ 2 trong sự nghiệp. Liệu kịch bản ấy có xảy ra hay không?

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm