Ba ‘cây trường sinh’ của bóng chuyền nữ Việt Nam thiết lập kỷ lục đặc biệt khiến CĐV thán phục

31/10/2023 21:52 GMT+7 | Thể thao

Ba ngôi sao một thời của bóng chuyền Việt Nam, Hà Thị Hoa, Bùi Thị Huệ và Nguyễn Thị Xuân tiếp tục tạo nên kỷ lục đặc biệt.

Ba 'cây trường sinh' của bóng chuyền Việt Nam thiết lập kỷ lục đặc biệt

3 cựu binh Hà Thị Hoa, Bùi Thị Huệ và Nguyễn Thị Xuân sẽ cùng góp mặt ở vòng 2 giải bóng chuyền Việt Nam diễn ra từ ngày 3/11/2023. Cả 3 đều ở độ tuổi U40. Trong đó Hà Thị Hoa đã 39 tuổi, Bùi Thị Huệ 38 tuổi còn Nguyễn Thị Xuân 37 tuổi. Việc cả 3 VĐV lớn tuổi này thi đấu trong những năm gần đây và tiếp thi đấu ở mùa giải năm nay là kỷ lục đặc biệt của bóng chuyền nữ Việt Nam.

Hà Thị Hoa thi đấu cho Ngân hàng Công Thương ở vị trí chuyền hai. Bùi Thị Huệ thi đấu cho Geleximco Thái Bình trong vai trò libero. Nguyễn Thị Xuân khoác áo Hóa Chất Đức Giang và chơi ở vị trí đối chuyền.

Ba ‘cây trường sinh’ của bóng chuyền Việt Nam thiết lập kỷ lục ở mùa giải này khiến CĐV thán phục - Ảnh 2.

Ngọc Hoa và Hà Thị Hoa - Ảnh: FBNV

Điều đặc biệt là 3 VĐV nói trên cùng lứa với thế hệ Kim Huệ, Ngọc Hoa, Phạm Thị Yến, Đỗ Thị Minh… Trong khi nhiều người đã nghỉ thi đấu và chuyển sang hướng đi khác thì Hà Thị Hoa, Bùi Thị Huệ và Nguyễn Thị Xuân vẫn miệt mài thi đấu.

Ở giải bóng chuyền hạng A 2021, Hà Thị Hoa tái xuất trong màu áo Bamboo Airways Vĩnh Phúc. Thời điểm đó không ai nghĩ Hà Thị Hoa sẽ trở lại thi đấu sau khi yên bề gia thất. Kết quả là Hà Thị Hoa đã giúp Bamboo Airways Vĩnh Phúc thăng hạng và sau đó, cô thi đấu tại giải bóng chuyền VĐQG cúp Hóa chất Đức Giang 2022. Thời điểm ấy, Hà Thị Hoa là VĐV lớn tuổi nhất của giải.

Trong khi đó, Bùi Thị Huệ tỏa sáng trong màu áo CLB Thái Bình từ nhiều năm nay. Năm 2012, Bùi Thị Huệ chuyển sang công tác huấn luyện nhưng 1 năm sau, cô đã trở lại thi đấu. Năm 2020, chính Bùi Thị Huệ đã góp công giúp CLB Thái Bình giành tấm vé thăng hạng lên giải VĐQG 2021.

Ba ‘cây trường sinh’ của bóng chuyền Việt Nam thiết lập kỷ lục ở mùa giải này khiến CĐV thán phục - Ảnh 3.

Bùi Thị Huệ tiếp tục thi đấu ở mùa giải này

Nguyễn Thị Xuân cũng là "cây trường sinh" của bóng chuyền nữ Việt Nam. Ở mùa giải 2021, Nguyễn Thị Xuân ghi dấu ấn khi thi đấu ở vị trí đối chuyền. Trước đó vào năm 2020, Nguyễn Thị Xuân rời CLB Ngân hàng Công thương để chuyển sang Hóa chất Đức Giang.

Ba ‘cây trường sinh’ của bóng chuyền Việt Nam thiết lập kỷ lục ở mùa giải này khiến CĐV thán phục - Ảnh 4.

Nguyễn Thị Xuân vẫn tiếp tục thi đấu - Ảnh: Thanh Uyên

Sự góp mặt của 3 cựu binh Hà Thị Hoa, Bùi Thị Huệ và Nguyễn Thị Xuân khiến cho vòng 2 của giải bóng chuyền nữ VĐQG 2023 thêm phần hấp dẫn.

Sơn Tùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm