Hai ‘nàng thơ’ Khánh Ly, Hồng Nhung hát tưởng nhớ Trịnh Công Sơn

20/03/2017 14:25 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Đêm nhạc kỷ niệm 16 năm ngày giỗ nhạc sĩ Trịnh Công Sơn: Hãy yêu nhau đi sẽ diễn ra ngày 2/4 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội.  

Và điều ý nghĩa là, lần này, nhà tổ chức Đông Đô Show đã mời hai “nàng thơ” có sự ảnh hưởng sâu đậm tới đời sống và âm nhạc của Trịnh Công Sơn: Khánh Ly và Hồng Nhung cùng trình diễn trong đêm nhạc tưởng nhớ ông. Chương trình lấy cảm hứng từ câu nói về tình yêu của nhạc sĩ họ Trịnh: “Được yêu hay bị từ chối cũng là số phận của đời. Mà đời thì rộng quá không yêu được chốn này thì yêu nơi khác. Còn yêu thì còn sống...".


Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và Khánh Ly

Khánh Ly gắn bó với Trịnh Công Sơn từ những ngày còn trẻ, đã đồng hành cùng với Trịnh qua nhiều giai đoạn thăng trầm của đời sống. "Ông Trịnh Công Sơn và tôi có một mối liên hệ cao hơn, đẹp đẽ hơn, thánh thiện hơn là những tình cảm đời thường.


Danh ca Khánh Ly

Và vì được gần ông Trịnh Công Sơn nhiều, tôi được ông cắt nghĩa rõ ràng những tác phẩm, nhạc phẩm của ông. Tôi thấy rõ, hiểu rõ được con người của ông cũng như tác phẩm của ông... Và điều vĩ đại nhất, vĩ đại hơn cả những tác phẩm của ông là nhân cách, nhân phẩm của ông" - danh ca Khánh Ly chia sẻ.

Sau Khánh Ly, “nàng thơ” Hồng Nhung cũng ảnh hưởng nhiều tới Trịnh Công Sơn. Sự tươi mới trong phong cách, chất giọng của chị đã “tô điểm” cho “khu vườn âm nhạc” của Trịnh những màu sắc khác.


Ca sĩ Hồng Nhung

Hai “nàng thơ” sẽ cùng kết hợp trong live concert Hãy yêu nhau đi! đúng vào dịp kỷ niệm 16 năm ngày Trịnh  rời xa cõi tạm. Chương trình là những tuyệt phẩm ngợi ca tình yêu lãng mạn do ca sĩ Quang Thành biên tập và do Nguyễn Việt Thanh làm tổng đạo diễn với sự tham gia của khách mời Tuấn Ngọc.


Ca sĩ Tuấn Ngọc

Đặc biệt, trong chương trình, danh ca Khánh Ly và các nghệ sĩ tiếp tục thực hiện hành trình Vòng tay nhân ái để gây quỹ xây cầu và Tủ sách vàng cho trẻ em vùng cao.

Hoàng Anh Đỗ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm