Hải Dương nhiều phố biến thành sông

28/08/2016 17:39 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Cơn mưa lớn sáng 28/8 làm hàng loạt tuyến phố, khu dân cư ở thành phố Hải Dương lại rơi vào cảnh ngập nặng. Tính đến 15h chiều cùng ngày, mặc dù mưa đã ngớt được 4 tiếng đồng hồ nhưng tại những phố như: Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Quý Tân, Quán Thánh, Ngô Quyền, Bà Triệu, Nguyễn Chí Thanh…vẫn còn tình trạng ngập cục bộ, giao thông bị cản trở, đời sống của nhân dân bị xáo trộn.

Ở một số điểm ngập, người dân địa phương đã chủ động chăng dây, đặt các chướng ngại vật giữa đường, dùng thang để chắn lối đi… nhằm cảnh báo cho các phương tiện xe máy và xe ô tô không đi vào khu vực ngập.


Nhiều tuyến phố ngập nặng, người và các phương tiện không thể lưu thông. Ảnh: Mạnh Minh- TTXVN

Đã nhiều năm phải sống chung với cảnh hễ mưa là ngập, nhiều hộ dân trên phố Đỗ Ngọc Du, phố Ngô Quyền cho biết trong buổi sáng nay, họ phải huy động nhân lực dùng nhiều biện pháp như dùng bao cát chặn cửa, dùng các tấm bạt ngăn nước.

Những nhà đã được tôn nền lên cao từ 30-50cm so với mặt đường không bị nước tràn vào nhà, nhưng những nhà được xây từ trước đó mà chưa cải tạo lại thì dù có ngăn bao cát vẫn bị nước tràn vào. Nhiều nhà phải dùng gạch để kê cao các đồ vật, tránh bị ngấm nước.


Ảnh: Mạnh Minh- TTXVN

Trong khi đó mực nước tại các hồ trong thành phố đều lên cao khiến việc tiêu thoát nước gặp nhiều khó khăn. Có nơi mặt nước chỉ cách mép hồ chừng 30cm.


Lưu thông khó khăn trên đại lộ Nguyễn Lương Bằng. Ảnh: Mạnh Minh-TTXVN

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong sáng nay lượng mưa phổ biến toàn miền Bắc chỉ 50-80mm, còn lượng mưa trung bình của Hải Dương khoảng 152mm, là một trong những tỉnh có lượng mưa lớn nhất toàn miền Bắc cùng thời điểm.

Mạnh Minh - TTXVN


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm