HAGL và CLB TP.HCM biến động lớn trước vòng 7 V-League

20/12/2023 20:19 GMT+7 | Bóng đá Việt

CLB HAGL và TP.HCM cùng lúc bổ nhiệm các vị trí cấp cao vào thành phần lãnh đạo CLB vào chiều 20/12. Đáng chú ý là HLV Vũ Tiến Thành đến HAGL với chức danh GĐKT còn CLB TP.HCM bổ nhiệm Phó Chủ tịch người Singapore.

Sau chuỗi ngày lận đận kể từ đầu giải, HLV Kiatisuk cảm nhận được vị trí của mình đang lung lay dữ dội. Bầu Thuỵ sau khi đến tài trợ cho HAGL đã quyết định cùng bầu Đức thay đổi.

HAGL và CLB TP.HCM có "biến" lớn - Ảnh 1.

Bầu Đức từng giao mục tiêu vô địch V-League 2024/25 cho HLV Kiatisuk nhưng chưa rõ mối lương duyên này tồn tại đến bao giờ. Ảnh: HAGL

HAGL sẽ bổ nhiệm HLV Vũ Tiến Thành vào vai trò GĐKT của CLB. Đây được xem là "biến" lớn trong đội bóng phố Núi. 

Trước đó, HLV Kiatisuk khá bình thản sau chuỗi thất bại của CLB. HAGL đang xếp áp chót bảng xếp hạng với chỉ 2 điểm sau 6 trận nhưng HLV Kiatisuk được cho bị sức ép ở khu vực kỹ thuật.

HAGL và CLB TP.HCM có "biến" lớn - Ảnh 2.

HLV Vũ Tiến Thành rất nhanh đã có bến đỗ mới sau khi rời CLB TP.HCM hồi đầu tháng. Ảnh: Anh Linh

Với việc HLV Vũ Tiến Thành vừa chia tay CLB TP.HCM để tiếp quản ghế GĐKT ở HAGL, nhiều người đã bắt đầu hoài nghi về tương lai của HLV Kiatisuk. 

HLV Vũ Tiến Thành từng cho thấy chuyên môn ở Sài Gòn FC lẫn CLB TP.HCM nên nếu ông thay HLV Kiatisuk cũng là điều không mấy khó hiểu trong tương lai gần. 

HAGL và CLB TP.HCM có "biến" lớn - Ảnh 3.

Ông Bennett Neo làm Phó chủ tịch CLB TP.HCM. Ảnh: HCMC

Vấn đề với HLV Vũ Tiến Thành là ông muốn làm quản lý CLB hơn thay vì trực tiếp cầm sa bàn. Ở CLB TP.HCM, HLV Vũ Tiến Thành phải rời đội vì mối quan hệ không tốt với lãnh đạo CLB hồi đầu tháng. 

Ông Thành được cho là đã gần 2 tỷ đồng tiền đền bù 10 tháng lương và thưởng của mùa giải 2023 để rời khỏi CLB TP.HCM

Đội bóng cũ của HLV Vũ Tiến ThànhCLB TPHCM cũng bổ nhiệm ông Bennett Neo đảm nhiệm vai trò Phó chủ tịch đội bóng chính thức từ ngày 1/12/2023. 

Ông Bennett Neo là một doanh nhân người Singapore, từng nắm giữ vị trí Chủ tịch và Giám đốc điều hành tại nhiều tập đoàn lẫn công ty lớn. Mới nhất, ông đã kết thúc nhiệm kỳ của mình với chức danh Tổng giám đốc của công ty Sabeco.   

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm