HAGL 'lâm nguy', HLV Vũ Tiến Thành vừa bị phạt 20 triệu lại tố bị 'cướp' bàn thắng

30/05/2024 21:08 GMT+7 | Bóng đá Việt

HLV Vũ Tiến Thành tiếp tục bức xúc với công tác trọng tài sau trận hoà Đông Á Thanh Hoá tại vòng 22 Night Wolf V-League 2023-2024. HAGL rơi vào tình thế rất nguy hiểm với chỉ 1 điểm có được trên sân nhà.

Trận đấu của HAGL và Thanh Hoá diễn ra khá cân bằng. Nhìn chung tỷ số hoà là đúng kịch bản những gì diễn ra ở Pleiku. 

Pha bóng đáng chú ý nhất trận là khi 2 đội hòa nhau 1-1, tình huống tranh cãi đến ở phút 35. Tiền đạo Nguyễn Quốc Việt thoát xuống sau pha chọc khe của Minh Vương và đưa được bóng vào lưới Thanh Thắng. 

HAGL rơi vào lâm nguy, HLV Vũ Tiến Thành tuyên bố bị cướp bàn thắng bởi trọng tài - Ảnh 1.

HLV Vũ Tiến Thành lại bức xúc với trọng tài ở trận hoà Thanh Hoá chiều 30-5. Ảnh: Song Ngọc

Tuy nhiên, bàn thắng không được công nhận, khi trọng tài biên đã phất cờ báo việt vị đối với Quốc Việt. HAGL bức xúc phản ứng với trợ lý trọng tài thứ 2 khi thổi phạt HAGL. HLV Vũ Tiến Thành nói sau trận đấu: "Quốc Việt ghi bàn mà không việt vị ở tình huống đó. Chúng tôi đã kiểm tra lại. 

Chúng tôi cũng đứng gần tình huống đó. Trọng tài luôn luôn là như vậy. Một đội bóng đang rất nỗ lực trụ hạng, lại bị cướp mất một bàn thắng. Nhưng tôi nghĩ rằng kết quả 1-1 đã phản ánh đúng trận đấu, đúng lối chơi của 2 đội". 

Hoà 1-1 với Thanh Hoá, HAGL có 26 điểm, xếp hạng 12 (bằng với Quảng Nam). HAGL sẽ rơi xuống áp chót nếu SLNA có điểm trước Nam Định hôm 31/5. Đây là điều khiến thầy trò HLV Vũ Tiến Thành rất lo lắng. 

HLV Vũ Tiến Thành cho biết: "Chúng tôi tự tin đội sẽ trụ hạng. Chúng tôi vẫn còn 2 trận sân nhà thời gian tới. Chúng tôi kiên định hướng đến mục tiêu có điểm ở từng trận một. 

Chúng tôi sẽ cho cầu thủ nghỉ vài ngày ở quãng nghỉ sắp tới. Chúng tôi có trận đấu ở sân nhà vòng 23 gặp Bình Định và đây là trận đấu then chốt, rất quan trọng. Nếu có điểm ở trận này, HAGL sẽ có lợi thế trong cuộc đua trụ hạng".

Với Thanh Hoá, 1 điểm có được chiều 30/5 cũng khiến CLB xứ Thanh chưa thể sớm an toàn. Thanh Hoá đang xếp thứ 7 với 30 điểm. 

Ở trận hoà HAGL, tiền đạo Rimario nếu dứt điểm sắc sảo hơn đã có thể giúp đội nhà ra về với 3 điểm. Thanh Hoá trận này cũng được chơi chấp 2 ngoại binh do 2 cầu thủ ngoại của HAGL không thể ra sân do chấn thương và thẻ phạt.

VIỆT HÀ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm