HAGL thiệt hại nặng trước trận gặp Đông Á Thanh Hóa

28/05/2024 19:15 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành mất ít nhất 2 trụ cột là hậu vệ Lê Văn Sơn và Gabriel Dias (cùng nhận đủ 3 thẻ vàng) ở cuộc tiếp đón Thanh Hóa ở sân Pleiku lúc 17h00 chiều 30/5.

Đây là một khó khăn với HLV Vũ Tiến Thành, người cũng vừa bị phạt 20 triệu đồng do phát ngôn công kích VFF, VPF. HLV Vũ Tiến Thành được quyền chỉ đạo, nhưng ông sẽ thêm đau đầu do đội nhà vắng nhiều trụ cột.

Hai hậu vệ Lê Văn Sơn và Gabriel Dias đều là những người khó có thể thay thế trong hàng thủ HAGL. Văn Sơn đã thi đấu 19 trận cho HAGL năm nay, chỉ nghỉ 2 lượt trận, góp 1 bàn thắng. Còn Gabriel Dias là trung vệ được bổ sung giữa mùa, đã ra sân 10 trận, ghi 1 bàn cho CLB.

HAGL thiệt hại nặng trước trận gặp Đông Á Thanh Hóa - Ảnh 2.

HAGL gặp khó tại vòng 22 dù được thi đấu tại sân nhà.Ảnh: VPF

HLV Vũ Tiến Thành xây dựng cặp trung vệ ngoại cho HAGL với Dias và Jairo. Khi mất Dias, HAGL sẽ phải phụ thuộc rất nhiều vào Jairo. Cầu thủ này cũng là người được kỳ vọng rất nhiều cho HAGL trận tới, bởi ngoại binh còn lại mà CLB phố Núi sở hữu là tiền đạo Joao Veras được thông báo sẽ nghỉ hết mùa. Đó là lý do Jairo được kỳ vọng sẽ "gánh team". Bởi lẽ, Jairo có thể chơi trung vệ lẫn tiền đạo khi CLB cần.

HAGL đang xếp thứ 12 trên bảng tổng sắp với 25 điểm, chỉ hơn CLB xếp áp chót Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 1 điểm. Nếu không có kết quả tốt ở sân Pleiku khi tiếp Thanh Hóa, HAGL có thể rơi xuống áp chót. Thanh Hóa hiện đang xếp thứ 9 với 29 điểm và đây cũng là số điểm chưa đủ an toàn với thầy trò HLV Velizar Popov.

Ông Popov bị cấm chỉ đạo trận này do nhận đủ 3 thẻ vàng. Trận đấu vòng 22 của HAGL và Thanh Hóa hứa hẹn sẽ căng như dây đàn.

Việt Hà

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm