'HAGL đừng mong vô địch, TOP 5 còn khó'

13/03/2018 06:05 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Với trung bình 1,2 vạn CĐV đến sân xem 5 trận đầu ngày khai màn V-League 2018, giải đấu được đánh giá đạt thành công lớn bước đầu. HLV Trần Bình Sự đã có những nhận định thẳng thắn như thế sau lượt đầu tiên.

Ông Sự mở đầu câu chuyện bằng sự tiếc nuối lớn sau khi giải nghệ. Cựu HLV B.Bình Dương cho biết: “55 năm làm bóng đá quen sống chung với nó rồi, không có thì buồn lắm. Bây giờ cuộc sống của tôi là đi du lịch, thăm thú bạn bè cho khuây khỏa thay vì cứ chịu áp lực mãi. Ở tuổi này thì tôi cũng phải nghỉ thôi, để cho lớp trẻ lên. Tuy nhiên thú vui của tôi là làm gì cũng xem bóng đá cuối tuần để đỡ nhớ không khí ngày xưa làm nghề”.

“Thực sự mà nói vòng đấu đầu tiên, V-League đã rất thành công khi CĐV đến sân rất đông. Đó là nhờ hiệu ứng U23 Việt Nam, giúp bầu không khí sân cỏ nước nhà sôi động hơn hẳn. Các trận đấu trên sân của HAGL,  Hà Nội, Nam Định… đều có điểm sáng CĐV tăng vọt và nó là tín hiệu đáng mừng cho bóng đá Việt Nam.

Trước đây nhiều CĐV thậm chí không cần quan tâm bóng đá là gì nhưng khi U23 Việt Nam làm nên chuyện, nhiều CĐV không cần biết, họ cứ đến sân trực tiếp xem các cầu thủ ưa thích. Các sân Pleiku và Hà Nội cho thấy điều đó. Nam Định sau 7 năm trở lại cũng hút CĐV”, HLV gốc Hải Phòng nhận xét.

HLV Trần Bình Sự khi còn dẫn dắt B.Bình Dương năm ngoái. Ảnh: Dương Thu
HLV Trần Bình Sự khi còn dẫn dắt B.Bình Dương năm ngoái. Ảnh: Dương Thu

“Về chuyên môn, vòng 1 cũng ghi nhận những điều tích cực như các CLB thi đấu quyết liệt, không khoan nhượng. Trọng tài cũng bắt tốt, không sai sót nhiều. Chuyên môn các CLB xích lại gần nhau, vì là vòng đầu tiên nên chẳng ai muốn thua, số bàn thắng như thế phản ánh đúng những gì diễn ra trên sân”, ông Sự nói thêm.

Công Phượng chưa thể tỏa sáng ngày khai màn V-League 2018. Ảnh: VPF
Công Phượng chưa thể tỏa sáng ngày khai màn V-League 2018. Ảnh: VPF

“Điều đáng nói sau vòng đầu là chuyện CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng. Nó là chuyện rất khó kiểm soát theo tôi nghĩ vì một khi CĐV họ quyết đem vào thì khó ngăn chặn lắm. Vấn đề thuộc BTC, Ban quản lý sân có kiểm tra quyết liệt hay không chỉ là một phần. Ý thức của CĐV mới là điều quyết định.

Trong thời gian tới, CĐV có đến sân đông nữa hay không phụ thuộc vào công tác tổ chức của Ban điều hành giải đấu và các CLB nỗ lực thi đấu, giúp các trận có chuyên môn tốt thì chắc chắn CĐV sẽ duy trì như vòng 1, còn không thì tình hình sẽ lặp lại như những năm trước, CĐV chẳng thèm đến sân đông nữa”, thuyền trưởng gốc Hải Phòng nói.

Quang Hải mở màn V-League 2018 không ấn tượng như cách lập cú đúp vào lưới Than Quảng Ninh vòng 1 V-League 2017. Ảnh: VPF
Quang Hải mở màn V-League 2018 không ấn tượng như cách lập cú đúp vào lưới Than Quảng Ninh vòng 1 V-League 2017. Ảnh: VPF

Nhận xét về HAGL, CLB được nhiều người đưa vào danh sách ứng viên vô địch năm nay, HLV Trần Bình Sự cho hay: “Nếu HAGL cứ đá mùa giải này trận nào cũng như gặp B.Bình Dương vừa rồi thì vô địch chỉ như giấc mộng thôi, top 5 còn khó đấy chứ. Đơn giản vì họ không có gì đột biến lắm, cứ như trước, bật nhả đoạn ngắn trước trung lộ, các đội cứ lùi sâu về phòng thủ phản công sẽ khiến họ khó khăn. HAGL chỉ hy vọng vào tiền đạo Rimario thời gian tới như thế nào thôi. Nếu anh này không tốt thì HAGL sẽ rất vất vả”.

 Khán giả V-League đã đến sân, nhưng 'sao' U23 Việt Nam im lặng

Khán giả V-League đã đến sân, nhưng 'sao' U23 Việt Nam im lặng

V-League mùa giải 2018 khai màn trong sự háo hức của người hâm mộ sau hiệu ứng mang tên U23 Việt Nam và điều này được nhận thấy qua tín hiệu tích cực trên khán đài ở một vài sân cỏ ở vòng đấu đầu tiên.

“Ứng viên vô địch lớn nhất vẫn như mọi năm, tôi nghĩ Hà Nội mới là CLB hàng đầu. Họ có đội hình đồng đều, còn tiền đạo Samson trở về nữa thì mạnh lắm đấy. Hải Phòng thì vẫn như xưa thôi, không có gì đặc biệt, họ cứ trông chờ đá bóng dài lên cho 2 ngoại binh Stevens và Fagan. Còn Quảng Nam và Than Quảng Ninh thì mùa này đã suy yếu hơn, rất khó tranh chấp chức vô địch”, ông Sự nói.

Việt Hà (ghi)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm