Hà Nội vừa quen vừa lạ qua sách pop-up 'Hà Nội ngàn năm ký ức'

12/03/2021 15:09 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Hà Nội ngàn năm ký ức do các họa sĩ trẻ Nguyễn Hồng Anh, Đặng Phương Nam (thành viên của nhóm Cloud Pillow Studio) và họa sĩ Nguyễn Khánh Linh (sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật công nghiệp Hà Nội) thiết kế 3D, vẽ ký họa, màu nước. Bên cạnh đó, sách có sự tham gia của biên tập viên Nguyễn Lê Chi (Nhà Xuất bản Kim Đồng) biên soạn nội dung.

Sách 'Sài Gòn ngoảnh lại trăm năm': Ngoảnh nhìn vẻ đẹp Sài Gòn xưa

Sách 'Sài Gòn ngoảnh lại trăm năm': Ngoảnh nhìn vẻ đẹp Sài Gòn xưa

Sài Gòn là thành phố như tự thay tấm áo mới, cứ không ngừng biến hóa làm ngạc nhiên với chính những thị dân của mình. Bởi vậy, một cái ngoảnh mặt nhìn lại để thấy xuyên suốt bao cuộc biến thiên, thăng trầm của lịch sử đã qua vùng đất này, có chăng là điều cần thiết.

Hồ Gươm, Văn Miếu - Quốc Tử Giám hay phố cổ Hà Nội ...là 3 trong số 11 danh thắng của thủ đô Hà Nội xuất hiện trong cuốn sách pop-up Hà Nội ngàn năm kí ức, do Nhà xuất bản Kim Đồng phối hợp với nhóm Cloud Pillow Studio thực hiện.

Không dừng lại ở một cuốn sách cung cấp thông tin thông thường, Hà Nội ngàn năm ký ức còn là một ấn phẩm đặc biệt. Bởi mỗi trang sách là một bức tranh sống động về một địa danh của Hà Nội, được dựng hình 3D với thiết kế vô cùng đặc biệt.

Một Hà Nội mới mẻ qua sách pop-up "Hà Nội ngàn năm ký ức"

Hồng Anh, Phương Nam, Khánh Linh là những người phụ trách hình ảnh cho cuốn sách này. Đây là dự án pop-up đầu tiên mà 3 cô gái này đảm nhận. Khác với những cuốn sách mà họ đã từng làm, 'Hà Nội ngàn năm ký ức' là một dự án mới mẻ với rất nhiều khó khăn. Vì thế, từ việc lên ý tưởng, vẽ ký họa, màu nước, thiết kế 3D đều được họ bàn bạc, trao đổi và thực hiện một cách tỉ mỉ. Sau 1 năm, đứa con tinh thần của họ đã được hoàn thành và dần dần đến tay các độc giả.

Hồng Anh, Phương Nam, Khánh Linh đều sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Và vì thế họ yêu Hà Nội với tình yêu của tuổi trẻ. Họ nhìn Hà Nội dưới con mắt của những cô gái đôi mươi  Với họ, Hà Nội không phải chỉ là mảnh đất cổ kính trầm mặc, mà còn là một Hà Nội nhộn nhịp, trẻ trung, năng động, mang hơi thở nhịp sống mới. Vẫn là những biểu tượng về lịch sử hơn một nghìn năm hào hùng, bi tráng của Thăng Long - Hà Nội, nhưng đã được khoác một bộ áo mới hiện đại, với hình ảnh trà chanh vỉa hè, xe ôm công nghệ, check-in Hồ Gươm... Qua đó, đem lại trải nghiệm hoàn toàn khác cho độc giả về thủ đô ngàn năm văn hiến.

Kim Phượng - Mộng Thìn - Hoàng Anh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm