Hà Nội thêm nguồn cung hàng chục nghìn căn hộ trong năm 2021

07/01/2021 14:55 GMT+7 | Bạn cần biết

(Thethaovanhoa.vn) - Nguồn cung chào bán mới và doanh số bán chung cư tại Hà Nội sẽ được cải thiện trong năm 2021, dao động trong khoảng từ 24.000 - 26.000 căn. Đây là thông tin được chia sẻ tại buổi công bố tiêu điểm thị trường bất động sản Hà Nội quý IV/2020 do Công ty CBRE tổ chức ngày 7/1.

Dự báo về thị trường bất động sản cuối năm 2018

Dự báo về thị trường bất động sản cuối năm 2018

Ngày hội Môi giới bất động sản Việt Nam 2018 lần thứ 3 sẽ diễn ra vào ngày 28 và 29-6-2018, tại thành phố Đà Nẵng. Sự kiện sẽ thu hút sự tham gia của 300 sàn giao dịch bất động sản và hàng nghìn nhà môi giới bất động sản trên cả nước về tham dự. Năm 2018, dự báo sẽ là năm thị trường bất động sản tiếp tục có sự tăng trưởng và phát triển ổn định.

Các chuyên gia của CBRE dự báo, thị trường nhà ở Hà Nội sẽ tiếp tục mở rộng mạnh mẽ tới các khu vực dân cư mới; cùng đó, các khu vực đã phát triển cũng tiếp tục nâng cấp định vị của mình. Do vậy, các dự án bình dân được dự báo sẽ ngày càng dịch chuyển ra xa khỏi khu vực đường vành đai 3.

Giá bán trung bình của phân khúc nhà ở cũng được dự báo sẽ tăng khoảng từ 4-6% theo năm trong năm 2021. Các chuyên gia cũng cho rằng, mức tăng giá bán của dự án mới tại nhiều địa điểm nhà ở mới sẽ sớm được kiểm chứng. 

doanh số bán chung cư tại Hà Nội sẽ được cải thiện trong năm 2021
Doanh số bán chung cư tại Hà Nội sẽ được cải thiện trong năm 2021

Theo bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc CBRE Việt Nam - Chi nhánh Hà Nội, một năm qua, mọi hoạt động trên thị trường bất động sản bị gián đoạn bởi phải giãn cách xã hội do dịch COVID-19 nhưng yếu tố công bố đã phát huy hiệu quả trong việc hỗ trợ bán hàng, giúp các nhà đầu tư vẫn tiếp cận được thị trường và đưa ra quyết định đúng đắn. 

Do đó, giai đoạn tới đây, proptech, big data và công nghệ sẽ tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong việc phân tích, tìm hiểu người mua, giúp các chủ đầu tư nắm bắt nhu cầu, tận dụng cơ hội mới. Việc gián đoạn vừa qua và các thử thách trong dịch bệnh chính là cơ hội để thị trường bắt nhịp với cách tiếp cận mới, thay vì phương pháp truyền thống lỗi thời. 

Cùng với nhà ở, phân khúc văn phòng dự kiến sẽ đón chào 22.000 m2 nguồn cung mới. Một số dự án tiêu biểu là Techno Park Tower tại Ocean Park, HUD Tower tại quận Thanh Xuân và Thai Building tại Cầu Giấy; trong đó, Techno Park Tower với 115.000 m2 dự kiến sẽ tạo nên một khu vực văn phòng mới ở phía Đông của sông Hồng. 

Nhu cầu các ngành tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, sản xuất và công nghệ thông tin tiếp tục là động lực thúc đẩy nhu cầu thị trường văn phòng năm 2021. Cùng đó, thị trường cũng chứng kiến nhu cầu tăng lên từ các ngành logistics, giáo dục, thương mại điện tử; trong khi một số ngành như văn phòng linh hoạt, năng lượng lại hoạt động thuê - các chuyên gia của CBRE nhận xét. 

Bất động sản công nghiệp hiện vẫn là điểm sáng trên thị trường, tạo sức hấp dẫn cho cả nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Năm 2020, bất chấp đại dịch, các ông lớn về kho xưởng quốc tế như GLP, LOGOS và JD.com đã tham gia và đầu tư mạnh mẽ vào cả miền Bắc và Nam. Cùng đó, Tập đoàn lớn Vingroup cũng đã gia nhập thị trường với 2 khu công nghiệp mới dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2021.

Thu Hằng/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm