Hà Nội: Quả bom tại phố Cửa Bắc đã được chuyển đi hủy nổ an toàn

30/11/2020 07:00 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 30/11, ông Tạ Nam Chiến, Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội), cho biết, lúc 23 giờ 40 phút ngày 29/11, quả bom phát lộ tại công trình xây dựng ở số 150 phố Cửa Bắc đã được lực lượng quân sự của Bộ Tư lệnh Thủ đô đưa lên xe chuyên dụng để chuyển đến nơi xử lý và hủy nổ an toàn.

Hà Nội: Phát hiện 1 quả bom tại công trình xây dựng số 15 phố Cửa Bắc

Hà Nội: Phát hiện 1 quả bom tại công trình xây dựng số 15 phố Cửa Bắc

Ngày 28/11, trong lúc thi công móng trụ sở Công ty Truyền tải điện 1 tại địa chỉ 15 phố Cửa Bắc (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội), lực lượng thi công công trình đã phát hiện 1 quả bom chưa phát nổ.

Theo đó, các hàng rào phong tỏa ở phố Cửa Bắc được gỡ bỏ, người và phương tiện trên tuyến phố này lưu thông bình thường trở lại. Theo thông tin từ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, quả bom nặng khoảng 340 kg, dài gần 1 mét, còn nguyên ngòi nổ.

Đúng 23 giờ đêm qua (29/11), quả bom phá nặng 340kg, được phát hiện trong lúc thi công móng trụ sở Công ty Truyền tải điện 1, tại địa chỉ 15 phố Cửa Bắc (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội), chính thức được di dời. Trước đó, từ 21 giờ, lực lượng chức năng phường Trúc Bạch đã sơ tán người dân ở khu vực xung quanh, trong bán kính 200m. 

Trao đổi với phóng viên báo Tin tức, ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch cho biết: Để phục vụ công tác di dời quả bom phá này, hơn 1.400 hộ dân, với tổng số 4.500 nhân khẩu của phường Trúc Bạch, đã được sơ tán.

Toàn bộ nhân viên của Tập đoàn Điện lực cũng phải di chuyển khỏi khu vực. Trung tâm điều độ điện quốc gia phải chuyển tạm thời về địa điểm phố Trần Nguyên Hãn.

Chú thích ảnh

Từ 21h, người dân khẩn trương sơ tán khỏi khu vực phố Cửa Bắc và các khu vực lân cận, để phục vụ cho công tác di dời quả bom trong đêm nay. Tổng số có hơn 1.400 hộ với 4.500 nhân khẩu đã phải di dời.

Chú thích ảnh
Người dân di dời ra khỏi khu vực
Chú thích ảnh
Đúng 23 giờ,  lực lượng công binh bắt đầu vào cuộc để tiến hành di dời quả bom.

Ngày 28/11, tại công trình thi công trụ sở Công ty truyền tải điện 1, địa chỉ số 15 Cửa Bắc, quận Ba Đình, trong quá trình thi công móng, các đơn vị phát hiện một quả bom chưa phát nổ. Quả bom có kích thước khá lớn, nằm sâu dưới lòng đất, trước mắt chưa xác định được kích thước và chủng loại.

Ngay khi phát hiện quả bom, UBND phường Trúc Bạch đã triển khai lực lượng dân quân khoanh vùng bảo vệ, ứng trực 24/24h và phối hợp với Ban chỉ huy quân sự quận để kiểm tra và báo cáo Bộ Tư lệnh Thủ đô. Các lực lượng chức năng đã lập tức có mặt ở hiện trường, tiến hành khám nghiệm để xác định quy trình gỡ bom. Công an phường Trúc Bạch đã dùng rào thép di động chắn hai đầu phố Cửa Bắc với chiều dài 100m để cấm phương tiện, tuy nhiên người đi bộ vẫn có thể qua lại.

Theo TTXVN - Báo Tin tức

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm