'Hà Nội phố 2' kể tiếp những khúc tình ca

20/05/2022 06:30 GMT+7 | Giải trí

Đêm nhạc "Hà Nội phố 2" sẽ diễn ra ngày 24/5 sắp tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội với những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng được thể hiện bởi các giọng ca: Thanh Lam, Tùng Dương, Tấn Minh, Khánh Linh, Minh Chuyên.

'Hà Nội phố': Tùng Dương hát live 'Ngày chưa giông bão', khán giả cổ vũ nồng nhiệt  

'Hà Nội phố': Tùng Dương hát live 'Ngày chưa giông bão', khán giả cổ vũ nồng nhiệt  

Đêm nhạc "Hà Nội phố" diễn ra tối qua tại Nhà hát Lớn Hà Nội tôn vinh và tri ân các nhạc sĩ tên tuổi để lại nhiều cảm xúc với người yêu nhạc. 

Hà Nội phố là series âm nhạc do Đông Đô Show thực hiện với mong muốn tôn vinh những tuyệt phẩm về tình yêu của nhiều nhạc sĩ nổi tiếng như nhạc sĩ Đoàn Chuẩn, Thuận Yến, Trịnh Công Sơn, Hồng Đăng, Thanh Tùng, Phú Quang, Ngọc Châu, Dương Thụ, Ngô Thụy Miên, Trần Tiến, Lê Minh Sơn Nguyễn Vĩnh Tiến, Đỗ Bảo…

Những bản hit của nhiều thập niên được vang lên trong chương trình Hà Nội phố, đưa khán giả qua nhiều cung bậc cảm xúc. “Mong muốn lớn nhất của Đông Đô Show là kết nối tình yêu, kết nối cảm xúc nghệ sĩ và khán giả sau mùa dịch Covid-19” - đại diện nhà sản xuất bày tỏ.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Tùng Dương

Trong đêm nhạc Hà Nội phố 2, Tùng Dương tiếp tục đảm trách vai trò biên tập âm nhạc vì anh có kinh nghiệm và chọn bài rất công bằng, luôn tạo cơ hội cho tất cả các ca sĩ khoe được sở trường của mình.

Chương trình lần này, Tùng Dương cũng hứa hẹn sẽ đem lại cho khán giả nhiều cảm xúc khi thể hiện Cơn mưa tháng 5 (nhạc sĩ Trần Lập), Một mình - Mẹ tôi (nhạc sĩ Thanh Tùng - nhạc sĩ Trần Tiến), bản hit của Phan Mạnh Quỳnh: Ngày chưa giông bão, song ca với Khánh Linh ca khúc Nếu điều đó xảy ra (nhạc sĩ Ngọc Châu)…

Chú thích ảnh
Tùng Dương sẽ song ca với Khánh Linh ca khúc Nếu điều đó xảy ra (nhạc sĩ Ngọc Châu)

Đặc biệt, Tùng Dương sẽ giới thiệu một sáng tác mới Nắng ấm giữa mùa Đông Hà Nội của Đại tá - Anh hùng lao động Nguyễn Đăng Giáp.

Một điểm nhấn đáng chờ đợi là lần đầu tiên trên sân khấu Nhà hát Lớn Hà Nội, Tùng Dương sẽ thể hiện ca khúc đang hot thị trường của nhạc sĩ trẻ Đinh Tùng Huy: Ai chung tình được mãi

Chú thích ảnh
Diva Thanh Lam cũng "tái ngộ" khán giả trong "Hà Nội Phố 2"

Nếu ở đêm Hà Nội phố đầu tiên, Lê Minh Sơn tái xuất với ca khúc Lạc tình phổ thơ Phong Huyền, thì ở Hà Nội phố 2 “cặp đôi” Lê Minh Sơn - Phong Huyền tiếp tục giới thiệu thêm một ca khúc mới: Người tình với phần thể hiện của ca sĩ Minh Chuyên, hứa hẹn sẽ làm “say lòng” khán giả.

Lê Minh Sơn bảo, anh ấn tượng giọng hát Minh Chuyên nhiều năm về trước khi cô thi Sao Mai - Điểm hẹn. Nhạc sĩ kể: “Chính tôi là người cho điểm Minh Chuyên cao nhất, kịch khung vì giọng hát cô ấy quá ấn tượng”.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Minh Chuyên

Tác giả Phong Huyền từng có nhiều sáng tác được nhạc sĩ Lê Minh Sơn đồng cảm phổ nhạc như: Vô bờ, Ướt mi xưa, Ước mơ xa… Trong đó ca khúc Mẹ của anh do ca sĩ Tấn Minh thể hiện từng được giới thiệu trên sóng VTV nhân dịp ngày 20/10.

Cùng với sáng tác mới Người tình của Lê Minh Sơn - Phong Huyền, trong show Hà Nội phố 2, Minh Chuyên sẽ gửi tới khán giả những ca khúc Vì em yêu anh (nhạc sĩ Đức Trí), Hiu hắt đời nhau (nhạc sĩ Lê Vũ)…

Chú thích ảnh

Nhà sản xuất Đông Đô Show cho biết sẽ làm định kỳ series Hà Nội phố và dự định sẽ mang show đi khắp thế giới phục vụ khán giả. Các ca sĩ có thể thay đổi ở mỗi số nhưng tinh thần của series Hà Nội phố sẽ được giữ nguyên.

Thảo Nhi. Ảnh: NSX cung cấp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm