Hà Nội FC vẫn bay bổng với Văn Quyết

30/01/2023 05:37 GMT+7 | Bóng đá Việt

Khác với hình ảnh tại đội tuyển Việt Nam, Văn Quyết ở Hà Nội FC vẫn là đầu tàu đem đến những danh hiệu cho Hà Nội FC. Cầu thủ 32 tuổi vẫn rất quan trọng trong triều đại của tân HLV Bandovic.

Những gì diễn ra chiều 29/1 trong trận Siêu Cúp Quốc Gia 2022 của Hà Nội FC và Hải Phòng cho thấy tầm quan trọng của Văn Quyết với đội bóng của ông thầy người Serbia.

Hà Nội FC vẫn bay bổng với Văn Quyết - Ảnh 1.

Văn Quyết vẫn chứng tỏ vai trò không thể thiếu trong thành công của Hà Nội FC. Ảnh: Hoàng Linh

Văn Quyết chơi hay đến nỗi góp công trực tiếp vào 2 bàn thắng, giúp HLV 53 tuổi có danh hiệu đầu tiên. 

Bản thân Văn Quyết nhận giải Cầu thủ hay nhất trận. Ở mùa giải 2022, Văn Quyết cũng có danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất giải.

Hà Nội FC vẫn bay bổng với Văn Quyết - Ảnh 2.

Văn Quyết hứa hẹn còn sưu tầm thêm những danh hiệu đáng nhớ trong sự nghiệp lẫy lừng của mình. Ảnh: Hoàng Linh

Cựu HLV của CLB lừng danh Thai League Buriram United sau trận đấu cho biết, ông sẽ nỗ lực xây dựng lối chơi Hà Nội FC theo trường phái tấn công hoa mỹ, như cách đã từng thành công ở xứ Chùa Vàng.

Dù hứa hẹn thay đổi theo hướng trẻ hoá, HLV Bandovic trước tiên vẫn phải phụ thuộc vào nền tảng sẵn có. Trong đó, công thần Văn Quyết là chưa dễ thay thế trong thời gian gần và khi Quả bóng vàng Việt Nam 2020 còn đang sung mãn, đội bóng Thủ đô cũng không cần toan tính xa xôi.

Văn Quyết được HLV Bandovic tin cậy với triết lý bóng đá của ông là kiểm soát bóng. Tiền đạo sinh năm 1991 rất tinh quái ở khả năng giữ bóng và kiến tạo. Ngoài ra, Quyết "rừng" sẵn sàng lui về phòng ngự khi cần.

Sự năng nổ của Văn Quyết giúp ích cho Hà Nội FC ở cuộc đua đường trường. Với việc Hà Nội FC phải thi đấu rất nhiều đấu trường trong năm nay, họ sẽ phải xoay tua cầu thủ. 

Văn Quyết sẽ được tính toán để giữ sức và các cầu thủ trẻ cũng được cơ hội thi đấu thêm. Trong môi trường tích cực này, người trẻ sẽ ít nhiều học hỏi được khả năng lĩnh xướng của người đội trưởng.

Hà Nội FC hứa hẹn còn vẫn phải cậy nhờ Văn Quyết ở mùa giải 2023. Với 13 danh hiệu lớn mang về cho đội bóng Thủ đô ở giải quốc nội, Quyết "rừng" ngày càng chứng tỏ vai trò số 1 ở CLB này. Văn Quyết đang là chân sút số 1 của Hà Nội FC, nhưng ở tuổi 32, Văn Quyết sẵn sàng thích nghi với vai trò mới, nghiêng về kiến tạo.

Đây là xu thế tất yếu và những cầu thủ như Văn Quyết hiểu mình ở đâu và chứng minh được sự mẫu mực của mình. 

Sau khởi đầu mỹ mãn ở mùa bóng 2023, đội trưởng Hà Nội FC có thể còn đủ sức chinh phục thêm những cột mốc mới trong sự nghiệp đầy rẫy hoa hồng của mình. 

Trước mắt, ở gala Quả bóng vàng Việt Nam 2022 diễn ra trong tháng 2, có thể nhà đương kim vô địch V-League sẽ lại được tôn vinh bằng một giải thưởng cá nhân nữa, để thêm vào bảng vàng thành tích đồ sộ của chính anh.

Việt Hằng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm