Hà Nội: Cứu 5 người thoát khỏi đám cháy nhà dân

09/06/2022 13:57 GMT+7 | Tin tức 24h

Trưa 9/6, Công an Hà Nội cho biết đã cứu được 5 người thoát khỏi đám cháy vào rạng sáng cùng ngày tại phường Tương Mai, quận Hoàng Mai. Cụ thể, có 1 người già, 2 người lớn và 2 trẻ em, đã được cứu thoát theo lối cầu thang xuống vị trí an toàn khi đám cháy xảy ra. 

Cháy nhà dân trong đêm, năm người tử vong ở Bình Dương

Cháy nhà dân trong đêm, năm người tử vong ở Bình Dương

Khoảng 1 giờ ngày 19/8, Công an thành phố Dĩ An (Bình Dương) cho biết, lực lượng cứu hỏa đã khống chế được đám cháy lớn xảy ra tại một ngôi nhà ở phường Dĩ An. Tuy nhiên vụ hỏa hoạn đã làm năm người thiệt mạng.

Theo Công an thành phố Hà Nội, đám cháy xảy ra vào khoảng 00 giờ 2 phút ngày 9/6 tại số 147 Nguyễn An Ninh, phường Tương Mai. Nhận được tin báo, Trung tâm thông tin chỉ huy Công an thành phố Hà Nội đã điều động Đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, Công an quận Hoàng Mai xuất 2 xe chữa cháy, 1 xe cứu nạn, cứu hộ cùng nhiều cán bộ, chiến sỹ đến điểm cháy.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ cháy. Ảnh TTXVN phát

Tại hiện trường, lực lượng đã phối hợp UBND phường, Công an phường Tương Mai tổ chức chữa cháy và cứu hộ cứu nạn.

Đám cháy xuất phát tại tầng 1 ngôi nhà dân, nhưng chưa có dấu hiệu cháy lan vào khu vực để xe máy bên trong. Tuy nhiên, lửa khói đã bao trùm tại nhiều diện tích của ngôi nhà. Lúc này, lực lượng Công an phát hiện các nạn nhân đã di chuyển lên khu vực tầng mái của ngôi nhà hô hoán kêu cứu.

Ngay sau đó, lực lượng Công an đã phân công cán bộ, chiến sỹ phá dỡ 2 lớp cửa (gồm 1 lớp cửa sắt và 1 lớp cửa cuốn) để tiếp cận đám cháy, tổ chức chữa cháy.

Mặt khác, cử 4 cán bộ, chiến sỹ sử dụng công cụ hỗ trợ để thoát khói, theo cầu thang bộ, tiếp cận người bị nạn tại tầng 3 để trấn an, hướng dẫn thoát khỏi đám cháy an toàn. Đám cháy được dập tắt ngay sau đó.

Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Mạnh Khánh/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm