Hà Anh Tuấn bật khóc trước hàng nghìn khán giả tại Sài Gòn

13/10/2019 14:44 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Liveshow Truyện ngắn của Hà Anh Tuấn diễn ra tối 12/10 tại Nhà hát Hoà Bình sau gần một tháng nam ca sĩ “xin phép” những khán giả ở Hội An. Sự cổ vũ nồng nhiệt của khán giả Sài Gòn khiến nam ca sĩ bật khóc trên sân khấu.

 Văn hóa tuần này: Xem thử nghiệm Kiều và nghe 'Truyện ngắn' của Hà Anh Tuấn

Văn hóa tuần này: Xem thử nghiệm Kiều và nghe 'Truyện ngắn' của Hà Anh Tuấn

Xem nghe thấy đọc tuần này có 2 điều đáng lưu ý, đó là liveshow Truyện ngắn của “ca sĩ cháy vé” - Hà Anh Tuấn - tại TP.HCM và các vở Kiều của sân khấu thử nghiệp diễn ra tại Hà Nội.

Hà Anh Tuấn chia sẻ mình sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn nên việc tổ chức liveshow tại đây cũng như được về nhà, để người con Sài Gòn đón chào những người có tâm hồn Sài Gòn.

Chú thích ảnh

"Trong số khán giả có mặt tại nhà hát Hoà Bình ngày hôm nay, Tuấn nghĩ không phải tất cả đều là người Sài Gòn. Nhiều người từ nơi khác, phải bay rất xa để tới được với Hà Anh Tuấn buổi tối hôm nay, đó là điều khiến Tuấn vô cùng xúc động.

Người Sài Gòn tình cảm lắm, yêu nhau phải tới với nhau ngay và mọi người cũng vậy. Vậy nên xin cho phép Tuấn được gọi tất cả khán giả ở đây là người Sài Gòn” - Hà Anh Tuấn tâm sự.

Chú thích ảnh
Sân khấu đêm nhạc "Truyện ngắn" tại tại TP.HCM

Khác với liveshow tại Hội An, cuốn sổ cho concert tại TP.HCM đã được đổi bìa từ nâu sang xanh đậm cùng dòng chữ "Truyện ngắn - Sài Gòn". Cùng concept "Truyện ngắn", sân khấu rạp hát Hội An được trang trí như một kệ sách nhỏ với mấy quyển sách cũ cùng cây đèn dầu, còn Nhà hát Hoà Bình được đạo diễn Cao Trung Hiếu thiết kế thành một tủ sách khổng lồ với nhiều tầng lớp khác nhau đan xen.

Đêm nhạc diễn ra với bố cục ba phần nhưng các ca khúc được Hà Anh Tuấn và ê kíp thay đổi khá nhiều so với đêm nhạc ở Hội An. Phần đầu là loạt ca khúc gắn với tên tuổi của nam nhạc sĩ - ca sĩ Phan Mạnh Quỳnh được Hà Anh Tuấn thể hiện lại đầy mới mẻ với bản phối được làm mới hoàn toàn như: Nước ngoài, Ai cũng có ngày xưa, Khi người mình yêu khóc.

Phần hai dành để giới thiệu album Truyện ngắn gồm 5 ca khúc được Phan Mạnh Quỳnh viết riêng cho Hà Anh Tuấn là: Có chàng trai viết lên cây, Xuân thì, Thương em, Cô gái và cây dương cầm và An.

Chú thích ảnh

Series 5 ca khúc trong album Truyện ngắn được sắp đặt thành một câu chuyện tình giữa chàng trai trẻ tên Phát và cô gái tên An, đã được Hà Anh Tuấn giới thiệu bằng một bộ phim chiếu rạp ra mắt cuối tháng 9 vừa qua. Sân khấu ở phần này cũng được chuyển đổi như một rạp chiếu phim khổng lồ, nơi hơn 2.000 khán giả có thể thưởng thức phim Truyện ngắn vắn tắt qua giọng hát của Hà Anh Tuấn.

Sau những trải nghiệm mới, Hà Anh Tuấn dẫn khán giả vào một không gian âm nhạc vừa lạ vừa quen mang tên kỉ niệm. Hàng loạt những ca khúc gắn với thế hệ từ 7X tới 9X như: Xe đạp ơi, Một thời con gái, Cafe một mình, Phượng hồng, Mong đợi ngậm ngùi... được thể hiện ngọt ngào, tái hiện những năm tháng thời học trò đáng nhớ của biết bao thế hệ khán giả.

Chú thích ảnh
Ở Hội An, Hà Anh Tuấn mời Hồ Ngọc Hà. Tại TP.HCM, ca sĩ Thanh Hà là một "ẩn số" mà Hà Anh Tuấn giữ kín đến phút cuối

Bên cạnh khách mời Phan Mạnh Quỳnh, ca sĩ Thanh Hà là một "ẩn số" mà Hà Anh Tuấn giữ kín đến phút cuối. Đến với Truyện ngắn, Thanh Hà mang đến không khí vui vẻ nhưng cũng đầy hoài niệm với mash-up Phượng hồng - Mong đợi ngậm ngùi, Sợ yêu, Điều cuối cùng em chọn, Mong manh tình về.

Chú thích ảnh

Các bản soundtrack của những bộ phim đình đám cũng được thể hiện cảm xúc trong liveshow Truyện ngắn tại TP.HCM như: Cô gái ngày hôm qua - Cô gái đến từ hôm qua, Cứ thế, Nhắm mắt thấy mùa Hè, Xin lỗi… Khán giả hoà giọng hát theo nhiệt tình, vỗ tay cổ vũ không ngớt ở phần này khiến Hà Anh Tuấn vô cùng xúc động, nam ca sĩ bật khóc nức nở ngay trên sân khấu.

Chú thích ảnh

Kết thúc chương trình là liên khúc bốn mùa Xuân - Hạ - Thu - Đông với 9 ca khúc gắn liền với chặng đường hoạt động nghệ thuật của Hà Anh Tuấn: Tình thôi xót xa, Tháng Tư là lời nói dối của em, Tuyết rơi mùa Hè, Vĩnh biệt mùa Hè, Dấu phố em qua, Chợt nghe bước em về, Chuyện của mùa Đông, Phố mùa Đông và Xuân thì.

Chú thích ảnh

Trong live concert Truyện ngắn tại nhà hát Hoà Bình, Hà Anh Tuấn cũng chính thức công bố dự án Rừng Việt Nam bảo vệ môi trường. Theo đó, anh cùng ê kíp công bố sẽ trích ra 1,5 tỷ đồng từ việc bán vé để thực hiện dự án bảo vệ rừng một cách thiết thực nhất trong thời gian tới.

Đêm diễn tiếp theo của Truyện ngắn sẽ diễn ra vào ngày 26/10 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội.

Bảo Anh. Ảnh: Đại Ngô Studio

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm