Gumayusi khẳng định 'dạy Gen.G một bài học' vì Ruler

24/01/2023 16:57 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - Sau chiến thắng trước Gen.G, Gumayusi ngay lập tức thông báo tin cho Ruler.

Trong trận mở màn của LCK Mùa Xuân 2023, T1 đã đánh bại Gen.G Esports một cách thuyết phục với tỷ số 2-0. Không chỉ là bước chạy đà hoàn hảo cho mùa giải căng thẳng, Faker và các đồng đội còn chứng minh những nhận định rằng họ là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch Mùa Xuân 2023 là có cơ sở. Chưa kể, trận thua còn lộ ra nhiều điểm yếu của Gen.G, về mặt chiến thuật lẫn kỹ năng tuyển thủ.

Gen.G để lộ nhiều vấn đề sau trận thua T1 - nguồn: LoL Esports

Gen.G để lộ nhiều vấn đề sau trận thua T1 - nguồn: LoL Esports

Một trong những sự chênh lệch rõ nhất chính là ở vị trí Đường Dưới, nơi trước đây thuộc về Ruler và Lehends. Không thể phủ nhận Peyz đã có trận đấu tròn vai nhưng khi đối thủ là T1, tròn vai là không đủ. Trước đây, Ruler luôn được xem là một Xạ Thủ giàu kinh nghiệm, kỹ năng thuộc hàng đỉnh cao của làng LMHT. Anh cũng có những pha xử lý xuất thần để tạo đột biến. Điển hình chính là trong trận đấu quan trọng với Dplus KIA ở CKTG 2022.

Ruler ra đi để lại khoảng trống quá lớn - nguồn: Twitter

Ruler ra đi để lại khoảng trống quá lớn - nguồn: Twitter

Ngay sau trận đấu, Gumayusi đã gửi ngay một tin nhắn đến cho người đàn anh Ruler hiện đang thi đấu ở LPL trong màu áo JD Gaming. Cụ thể, Ruler cho biết Gumayusi đã nhắn tin cho tài khoản LMHT của anh kèm nội dung "Em đã dạy cho Gen.G một bài học thay anh. Mọi chuyện thế nào rồi?". Sau đó, Ruler cũng gửi những tin nhắn hỏi thăm người đàn em bên kia chiến tuyến.

Gumayusi thừa nhận dạy Gen.G một bài học vì Ruler - nguồn: LoL Esports

Gumayusi thừa nhận dạy Gen.G một bài học vì Ruler - nguồn: LoL Esports

Trong một số mùa giải gần đây, vị trí Xạ Thủ đang ngày càng trở nên quan trọng và các đội đạt đến đỉnh vinh quang đều sở hữu những AD xuất sắc, ví dụ như GALA (RNG), Deft (DRX - DK), Gumayusi (T1)... Thậm chí, chính tại Gen.G, Ruler là tuyển thủ thi đấu ổn định nhất và nổi bật nhất, góp phần quan trọng trong chức vô địch của đội tại LCK Mùa Hè 2022. Chính vì vậy, sự ra đi của cựu vô địch CKTG 2017 sẽ còn có thể để lại nhiều khoảng trống hơn nữa, nhất là khi Mùa Xuân 2023 bước vào giai đoạn cao trào.

Nam Minh

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm