Guendogan trách đồng đội vì 'nhường bóng' cho Nhật Bản

24/11/2022 07:03 GMT+7 | World Cup 2022

Ilkay Guendogan đã tỏ ra bực tức với các đồng đội vì họ đã 'nhường bóng' cho Nhật Bản trong hiệp 2 và dẫn tới kết quả thất bại 1-2 chung cuộc.

Guendogan trách đồng đội vì "nhường bóng" cho Nhật Bản

Đội tuyển Đức là những người thi đấu lấn lướt hơn so với Nhật Bản trong phần lớn thời gian của trận đấu. Họ cũng là đội ghi bàn mở tỷ số. Tuy nhiên, Đức đã thi đấu mất tập trung trong 15 phút cuối trận. Kết quả là họ phải nhận 2 bàn thua và ngậm ngùi chấp nhận thua trận chung cuộc với tỷ số 1-2.

Sau trận đấu, tiền vệ Guendogan đã tỏ thái độ không hài lòng với các đồng đội. Anh cho rằng tuyển Đức "không muốn cầm bóng" nên tạo điều kiện cho đối thủ lội ngược dòng ngoạn mục.

"Chúng tôi đã để Nhật Bản ngược dòng dễ dàng. Bàn thua thứ 2 đáng nhẽ không được phép xảy ra. Chúng ta đang ở World Cup chứ không phải giải đấu bình thường. Neuer trước đó đã cứu thua vài lần. Chúng tôi cũng có nhiều cơ hội để ghi bàn nhưng không thể dẫn trước 2-0. Đó là điều không được phép xảy ra với tuyển Đức.

Chúng tôi cũng đã không triển khai bóng tốt từ phần sân nhà. Mọi người dường như không muốn cầm bóng và lẩn trốn trách nhiệm nên chúng tôi buộc phải chơi bóng dài. Chúng tôi đơn giản là mất bóng liên tục", Guendogan chia sẻ.

Guendogan trách đồng đội vì 'nhường bóng' cho tuyển Nhật Bản - Ảnh 2.

Guendogan chỉ trích đồng đội vì thiếu tự tin trong việc cầm bóng

Không chỉ có Guendogan tỏ thái độ bực tức với các đồng đội. Thủ quân Manuel Neuer sau trận đấu cũng lên tiếng trách móc các cầu thủ Đức.

"Tôi thực sự rất bực tức khi toàn đội để tuột mất chiến thắng. Chuyện này đáng nhẽ không nên xảy ra. Sau giờ nghỉ, tuyển Đức không còn giữ được nhịp thi đấu và không có sự tự tin giống như trong hiệp 1. Toàn đội giờ đang phải chịu áp lực. Trận khởi đầu luôn rất quan trọng nhưng chúng tôi đã làm rối chúng lên", Neuer chia sẻ.

Guendogan trách đồng đội vì 'nhường bóng' cho tuyển Nhật Bản - Ảnh 3.

Đức đã đánh mất thế trận trong 15 phút cuối trận

Thất bại trước Nhật Bản khiến cơ hội đi tiếp của tuyển Đức đang trở nên khó khăn hơn. Ở trận đấu sau, họ sẽ đối đầu với Tây Ban Nha. Đội bóng của HLV Luis Enrique vừa có chiến thắng tưng bừng 7-0 trước Costa Rica. 

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm