Grey D trở lại đường đua Vpop với "Debut Maxi Single"

23/11/2022 14:44 GMT+7 | Giải trí

Chiều 22/11 tại TP.HCM, Grey D đã chính thức trở lại đường đua Vpop với Debut 4D Music Experience - buổi trải nghiệm không gian âm nhạc 4 chiều và phát hành Debut Maxi Single.

Debut Maxi Single gồm 3 ca khúc do GREY D sáng tác: Tỉnh thức sau giấc ngủ đông, Dự báo thời tiết hôm nay mưa, Vài câu nói có khiến người thay đổi

Tại sự kiện, Grey D trình diễn live toàn bộ Debut Maxi Single, đưa hàng trăm khán giả đắm chìm vào thế giới âm nhạc của riêng mình - nơi từng ca khúc được dàn dựng công phu, trọn vẹn về cả phần nghe, phần nhìn lẫn cảm xúc. 

Grey D chính thức trở lại đường đua Vpop với "Debut 4D Music Experience" và "Debut Maxi Single"

Ca khúc Dự báo thời tiết hôm nay mưa do Grey D sáng tác, diễn tả những suy tư, trăn trở của một chàng trai về một mối tình đang rơi vào bế tắc. 

Grey D chia sẻ: "Sáng tác này như một cái ôm mà tôi muốn gửi đến chính mình và tất cả mọi người. Đôi khi, nỗi buồn cũng có thể trở thành một cái gì đó rất đẹp đẽ, nhẹ nhàng và dễ thở hơn nhờ có sự xuất hiện của âm nhạc. Và cũng nhờ có những trải nghiệm buồn, vấp ngã thì mới làm nên bản thân mình ngày hôm nay".

"Dự báo thời tiết hôm nay mưa" đánh dấu sự trưởng thành của Grey D

Ca khúc debut Dự báo thời tiết hôm nay mưa cũng đánh dấu sự trưởng thành trong suy nghĩ của Grey D so với thời điểm sáng tác ca khúc pre-debut Vài câu nói có khiến người thay đổi

Theo Grey D, Vài câu nói có khiến người thay đổi mang màu sắc RnB khá rõ ràng, với sự uyển chuyển và luyến láy. Còn Dự báo thời tiết hôm nay mưa lại bắt đầu từ tiếng guitar quen thuộc và đơn giản, sau đó dần phát triển đến nhiều tầng âm thanh, kết hợp các thể loại nhạc để tạo cảm giác da diết cho người nghe.

Grey D trở lại đường đua Vpop với "Debut Maxi Single" - Ảnh 3.

"Dự báo thời tiết hôm nay mưa" bắt đầu từ tiếng guitar quen thuộc

Nhà sản xuất TDK đã khéo léo diễn tả lại cảm xúc và nỗi niềm của Grey D thông qua phần phối khí. TDK đưa vào bản phối rất nhiều âm thanh môi trường và cuộc sống như tiếng gió hú, tiếng mưa, tiếng chuông gió… để vẽ nên không gian cho các ca khúc. 

Đặc biệt, ST.319 Entertainment còn kết hợp cùng Apple Music để thu âm công nghệ Dolby Atmos cho EP Dự báo thời tiết hôm nay mưa. EP đầu tay của Grey D cũng là EP đầu tiên tại Việt Nam thực hiện công nghệ này.

Grey D trở lại đường đua Vpop với "Debut Maxi Single" - Ảnh 4.

Grey D phát hành Maxi Single "Dự báo thời tiết hôm nay mưa"

Bên cạnh đó, Grey D cũng gây ấn tượng mạnh với Debut 4D Music Experience - sân khấu debut mang nhiều ý nghĩa đặc biệt và mới mẻ. 

Ngoài giai điệu - ca từ - cảm xúc, ST.319 và Grey D tạo nên khái niệm 4D trong âm nhạc, đó chính là môi trường - đưa không gian trong bài hát ra ngoài. 

Khán giả được hòa mình vào câu chuyện mà Grey D muốn truyền tải qua sáng tác Dự báo thời tiết hôm nay mưa. Đạo diễn - Giám đốc sáng tạo La Zung, Đạo diễn sân khấu Blonde Nguyễn và Giám đốc âm nhạc TDK đã cùng kết hợp để tạo nên một trải nghiệm thực sự sống động, nơi nghệ sĩ Grey D và khán giả hòa làm một, nhập tâm vào từng giai điệu, lời ca.

Ê-kíp Grey D đưa không gian trong bài hát ra ngoài sân khấu

Đồng thời, 4D không chỉ là khái niệm dành cho sân khấu debut của Grey D, mà còn hướng đến hình tượng nghệ sĩ mà Grey D đang theo đuổi. Không gian xám - Grey Dimensiona là chiều thứ 4 của Grey D, bên cạnh hình mẫu "nghệ sĩ 3D" với tài năng - ngoại hình - cá tính. 

Sân khấu debut của Grey D

Không tối đen, không sáng trắng, xám là bình thản soi bóng tối bằng ánh sáng yêu thương. Không gian xám là vùng đất của nỗi buồn và chữa lành: nơi mọi nỗi buồn đều không bị phán xét, nơi nỗi buồn được chấp nhận như chính chúng là, nơi con người dịu dàng với nỗi buồn của mình và của nhau. 

Không nỗi buồn nào, không người buồn nào đơn độc trong không gian xám của Grey D. Đây cũng là nơi Grey D san sẻ trải nghiệm, đồng điệu tâm hồn của mình với khán giả thông qua từng sáng tác.

Với tiêu chí xây dựng hình tượng nghệ sĩ "chắp cánh, không đóng khung", ST.319 đã đưa đến Vpop công chúa Amee - ngọt ngào, mơ mộng như chính tính cách thật của nữ ca sĩ. Với Grey D, ST.319 tiến sâu hơn vào thế giới nội tâm để chắp cánh tâm hồn nghệ sĩ, tối giản dần trong cách làm nhưng vẫn giữ vững tinh thần sáng tạo, độc đáo và hơn hết, là để từng sản phẩm tịnh tiến đến bản thể của người nghệ sĩ. 

Làm âm nhạc theo khái niệm 4D chính là sự tôn trọng ST.319 dành cho con người thật của một nghệ sĩ có quá trình đào tạo, trưởng thành lâu dài.

"Dự báo thời tiết hôm nay mưa" - Grey D

Bảo Anh. Ảnh: NVCC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm