Grammy thay đổi chương trình để Lady Gaga hát tưởng niệm David Bowie tại lễ trao giải

03/02/2016 08:27 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Lady Gaga đã đồng ý lời mời của ban tổ chức giải Grammy về việc trình diễn các ca khúc của cố nghệ sĩ người Anh David Bowie tại lễ trao giải diễn ra trong tháng này.

Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Quốc gia cho biết, Gaga sẽ trình diễn 3-4 ca khúc của Bowie nhằm vinh danh sự sáng tạo của nhạc sĩ quá cố, người đã liên tục cống hiến cho sự nghiệp nghệ thuật kéo dài suốt năm thập kỷ qua.

Cái chết bất ngờ của Bowie, 69 tuổi, vào tháng 1 vừa qua vì ung thư, đã gây sốc cho người hâm mộ âm nhạc toàn thế giới. Tin buồn được công bố chỉ 2 ngày sau khi ông phát hành album rất được chào đón Blackstar.


Lady Gaga cầm trên tay chiếc cúp Grammy danh giá. Ảnh: You Tube

Gaga, nữ ca sĩ từng 6 lần chiến thắng tại lễ trao giải Grammy, đã được mời biểu diễn tại lễ trao giải Grammy tại Los Angeles, Mỹ vào ngày 15/2.

"Khi David qua đời, chúng tôi biết mình thay đổi hướng đi" - Ken Ehrlich, nhà sản xuất chịu trách nhiệm điều hành buổi lễ Grammy cho biết trong một tuyên bố - "Chúng tôi đã thảo luận ngay lập tức và thống nhất rằng cô ấy (Lady Gaga) nên là người hát tôn vinh David. Cô ấy là người hoàn hảo cho vai trò này".

Nhà sản xuất âm nhạc Nile Rodgers, người từng hợp tác thực hiện album Let's Dance năm 1983 của Bowie, sẽ là đạo diễn âm nhạc cho các màn biểu diễn của Gaga.

Duy An
Theo Reuters

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm