God of War Ragnarok phá kỷ lục doanh thu trên PlayStation, thiết lập cột mốc mới cho dòng game

04/12/2022 07:36 GMT+7 | Games-Esport

(Thethaovanhoa.vn) - God of War Ragnarok vẫn đang duy trì thành công vang dội kể từ ngày ra mắt.

Mới ra mắt chưa bao lâu, thế nhưng God of War Ragnarok đã chứng minh đẳng cấp của bom tấn được chờ đợi nhất trong năm 2022. Xuất hiện trong vô số đề cử của The Game Awards, tạo dựng được thương hiệu cho riêng mình và thậm chí theo chia sẻ của Sony, trò chơi này mới đây còn lập nên các kỷ lục vô tiền khoáng hậu.

God of War Ragnarok phá kỷ lục doanh thu trên PlayStation, thiết lập cột mốc mới cho dòng game - Ảnh 1.

God of War Ragnarok vừa thiết lập các kỷ lục, cột mốc mới trên hệ máy PlayStation

 Cụ thể, God of War Ragnarok đã lập kỷ lục mới khi trở thành tựa game có màn ra mắt bán chạy nhất trong lịch sử của hệ máy PlayStation. Hai tuần kể từ ngày ra mắt, trò chơi này đã vượt mặt những tên tuổi lớn như Pokemon, Call of Duty để lập nên kỷ lục này. Theo đó, chỉ trong một tuần, God of War: Ragnarok đã bán được hơn 5,1 triệu bản trên hai hệ máy PlayStation 4 và 5, không chỉ phá vỡ kỷ lục của các phần God of War trước mà còn thống trị luôn ngôi đầu cho các hệ máy PlayStation. Kỷ lục trước đó được Sony ghi nhận là The Last of Us Part 2, với hơn 4 triệu doanh số trong tuần đầu phát hành.

God of War Ragnarok phá kỷ lục doanh thu trên PlayStation, thiết lập cột mốc mới cho dòng game - Ảnh 2.

Chỉ trong tuần đầu ra mắt, trò chơi đã bán được hơn 5,1 triệu bản

 Không thể phủ nhận thành công của God of War Ragnarok, nhưng cũng nên nhớ rằng, trò chơi này từng nhận phải rất nhiều chỉ trích ngay từ khi chưa ra mắt. Ban đầu, God of War Ragnarok dự định phát hành vào năm 2021, nhưng rồi vì nhiều lý do mà quan trọng nhất là cần thời gian hoàn thiện, trò chơi đã bị trì hoãn sang năm 2022. Thậm chí còn có thông tin cho rằng God of War Ragnarok sẽ chỉ phát hành trong năm 2023 để "né" sự thành công của Elden Ring, qua đó dễ dàng được đề cử hơn trong sự kiện The Game Awards. Tuy nhiên sau đó thì như chúng ta đã biết, giờ đây, God of War Ragnarok còn đang được đánh giá cao hơn so với Elden Ring ở đề cử này.

Hiện tại, God of War Ragnarok vẫn đang tiếp tục thành công vang dội trên nhiều yếu tố. Doanh số ngày một tăng cao, trong khi chất lượng của trò chơi cũng được ghi nhận từ phía các game thủ lẫn những nhà phê bình, khi điểm số của trò chơi trên Metacritic lên tới 94. Và chắc chắn, con số 5,1 triệu bản doanh số mới chỉ là điểm khởi đầu. Theo ý kiến của nhiều người, God of War Ragnarok hoàn toàn có khả năng thiết lập các kỷ lục, cột mốc mới cao hơn nữa trong ngành game.

Tuấn Hưng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm