V Gaming và Saigon Phantom gặp nhau sớm tại Playoffs APL 2022

03/12/2022 21:37 GMT+7 | Games-Esport

Kịch bản không mong muốn của những khán giả Liên Quân Mobile Việt Nam đã diễn ra khi V Gaming để thua Bacon Time. Vậy nên hai đội tuyển Việt Nam là V Gaming và Saigon Phantom sẽ phải gặp nhau tại Bán kết nhánh thua APL 2022.

V Gaming để thua trước Bacon Time

Bước vào trận đấu cực kỳ quan trọng để phân chia nhánh thắng, nhánh thua tại vòng Playoffs APL 2022, V Gaming đã có khởi đầu không mấy thuận lợi. Dù rằng họ đã mang ra bộ đôi cấu rỉa cực mạnh và cũng rất thuận tay là Elsu - Iggy nhưng vẫn không thể kiểm soát thế trận. Bộ đôi Zuka luôn có mặt ở những điểm nóng và Ilumia hỗ trợ từ xa đã khiến Bacon Time chống trả dễ dàng. Người Thái cuối cùng đã giành được thắng lợi đầu tiên sau 21 phút thi đấu. 

Ở 3 ván đấu tiếp theo, V Gaming dù cũng có những cố gắng nhưng trong 1 ngày thi đấu thăng hoa và vô cùng chắc chắn thì đội tuyển đến từ Thái Lan vẫn là người có được thắng lợi. Kết quả chung cuộc, Bacon Time đã có được chiến thắng áp đảo 4-0 trước V Gaming, qua đó họ tiến thẳng trên nhánh thắng của APL 2022. 

V Gaming và Saigon Phantom gặp nhau sớm tại Playoffs APL 2022 - Ảnh 1.

Bacon Time thể hiện sức mạnh đáng gờm và đang là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch APL 2022

V Gaming phải chạm trán Saigon Phantom - kịch bản xấu đã diễn ra 

Việc để thua Bacon Time khiến V Gaming rơi xuống nhánh thua và gặp lại đội tuyển đồng hương là Saigon Phantom từ khá sớm. Đây được xem là kịch bản không hề đẹp dành cho người hâm mộ Việt Nam khi chỉ có 1 đội tuyển nước nhà tiến vào Bán kết APL 2022. Tuy nhiên với việc chắc chắn có 1 đội tuyển bước vào vòng trong cũng có thể xem là kết quả có thể chấp nhận khi từ đầu giải các team Việt Nam đều không thi đấu quá ổn định và ấn tượng.

V Gaming và Saigon Phantom gặp nhau sớm tại Playoffs APL 2022 - Ảnh 2.

Hai đội tuyển mạnh nhất của Việt Nam là Saigon Phantom và V Gaming sẽ phải chạm mặt sớm tại Bán kết nhánh thua

Hiện tại, có thể thấy vấn đề của các đội tuyển Việt Nam đang mắc phải chính là điểm rơi phong độ khi họ không có được những màn trình diễn xuất sắc nhất. Bên cạnh đó, vấn đề tâm lý cũng đang được thể hiện khi ngoại trừ trận đấu giữa V Gaming và BRU thì những kết quả đều tương đối một chiều. Nếu như giành chiến thắng sớm, cởi bỏ nút thắt tâm lý thì họ sẽ chơi rất thăng hoa, tuy nhiên khởi đầu không thuận lợi thì hoàn toàn ngược lại. 

V Gaming và Saigon Phantom gặp nhau sớm tại Playoffs APL 2022 - Ảnh 3.

V Gaming có thể làm tốt hơn trong trận đấu trước Bacon Time

Ngoài ra, khâu cấm chọn cũng chưa phát huy được hiệu quả ở mức cao khi các đối thủ từ Đài Bắc Trung Hoa và đặc biệt là Thái Lan đều cho thấy sự nghiên cứu kỹ lưỡng lối cấm chọn và dàn tướng thuận tay của cả Saigon Phantom lẫn V Gaming.

V Gaming và Saigon Phantom gặp nhau sớm tại Playoffs APL 2022 - Ảnh 4.

Saigon Phantom đã chờ đợi để quyết đấu giành vé đi tiếp

Nhưng dù sao thì Saigon Phantom và cả V Gaming đều phải quyết tâm cũng như thi đấu hết sức mình để có thể đi tiếp tại APL 2022 lần này. Vượt qua đại kình địch này, họ mới có thể tranh tài cùng những đội tuyển đáng gờm ở các khu vực khác.

Ảnh: Cao Thủ Liên Quân

Kenttt

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm